Top 5 Hệ thống lọc nước uống gia đình ưu chuộng hiên nay!

Top 5 Hệ thống lọc nước uống gia đình ưu chuộng hiên nay!

Hệ thống máy lọc nước uống gia đình, hay còn được gọi là hệ thống lọc nước RO, là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn. Sử dụng công nghệ hiện đại, hệ thống này có thể lọc và loại bỏ các chất độc hại từ nguồn nước mặt. Trong môi trường hiện nay, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt không chỉ nghiêm trọng, mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của con người, hệ thống lọc nước RO là giải pháp tốt nhất để giảm rủi ro ô nhiễm cho sức khỏe của bạn và gia đình. Sự an toàn về nguồn nước uống là rất quan trọng để giữ cho cơ thể tràn đầy sức sống và sức khỏe. Chính vì vậy, sử dụng hệ thống lọc nước RO là một quyết định tốt để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình

XEM THÊM: Top 5 hệ thống Thiết bị lọc nước tổng toàn nhà bán chạy hiện nay!

1. Hệ thống lọc nước uống gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước RO là sản phẩm hoàn chỉnh gồm các thiết bị, linh kiện được kết hợp với nhau để tạo ra nguồn nước tinh khiết cho gia đình hoặc công nghiệp. Màng lọc RO là trung tâm của hệ thống, nơi công nghệ giúp loại bỏ đến 99% các chất độc hại trong nguồn nước.

Công nghệ lọc nước RO đã tồn tại từ gần 50 năm trước, nhưng đến nay nó vẫn là công nghệ tiên tiến và phổ biến nhất trong việc xử lý nước trong cuộc sống và công nghiệp. Quá trình xử lý sẽ lọc nước qua một màng bán thấm, với kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micron, chỉ cho phép nước tinh khiết đi qua và loại bỏ các chất độc hại khác.

Sử dụng hệ thống lọc nước RO là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Hãy chắc chắn rằng nguồn nước của bạn luôn sạch và an toàn để tận hưởng tất cả lợi ích từ nguồn nước sạch. Hệ thống lọc nước RO đem đến cho bạn nguồn nước uống đạt chất lượng cao, giảm rủi ro từ vi khuẩn, virus, các chất độc hại, và hạn chế tác động đến môi trường.

Lựa chọn sử dụng hệ thống lọc nước RO cũng giúp tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải mua nước uống hoặc sử dụng các sản phẩm lọc nước truyền thống có chi phí cao. Hệ thống lọc nước RO hoạt động tự động, tiết kiệm điện, dễ dàng vận hành và bảo trì.

Để đảm bảo sức khỏe và môi trường, sử dụng hệ thống lọc nước RO là một quyết định tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất.

Top 5 Hệ thống lọc nước uống gia đình ưu chuộng hiên nay!

Trên thực tế, đây là phương pháp xử lý nước phổ biến và hiện đại nhất hiện nay để tạo ra nước ngọt trên khắp thế giới. Công nghệ này còn được gọi là thẩm thấu ngược, do quá trình xử lý ngược với quá trình thẩm thấu tự nhiên. Để quá trình được thực hiện cần có máy bơm tạo áp lực đủ mạnh, mới có thể đẩy nước qua màng RO.

Tại sao nên sử dụng công nghệ lọc nước RO để sản xuất nước tinh khiết

Công nghệ RO tạo lên sự khác biệt và được tin tưởng sử dụng bởi:

 • Sử dụng phù hợp với mọi loại nước đầu vào khác nhau như: nước ngầm, nước sông, nước mặt…
 • Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế (QCVN 6-1:2010/BYT) có thể uống trực tiếp.
 • Loại bỏ 99% chất ô nhiễm: Clo, kim loại nặng, độ đục, vị, mùi và màu khó chịu.
 • Nước RO không chứa ký sinh trùng gây bệnh, đặc biệt là cryptosporidium.
 • Đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho các ngành, các công ty chế biến, sản xuất hiện đai đòi hỏi nguồn nước chất lượng, mà hệ thống lọc thông thường không làm được.
 • Ứng dụng vào nhiều mục đích như xử lý nước cấp lò hơi, tháp giải nhiệt, xử lý nước thực phẩm và đồ uống, xử lý hóa chất, xử lý nước dược phẩm, nông nghiệp, công nghiệp dầu khí,…
 • Chi phí yêu cầu hóa chất tẩy rửa sẽ giảm, không có hiện tượng đóng cặn trên thiết bị.
 • Giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.
 • Nguồn nước phục vụ cho các hoạt động ăn uống cho nhân viên tốt hơn, đảm bảo sức khỏe.

Vì những lý do này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình, trung tâm dịch vụ sử dụng hệ thống xử lý nước RO. Lắp đặt hệ thống sẽ tốn một khoản đầu tư ban đầu, nhưng đem lại giá trị mãi mãi về sau.

2. Quy trình hệ thống lọc nước tinh khiết

Để vận hành hệ thống RO cần trải qua nhiều giai đoạn, mới có được nguồn nước tinh khiết, chất lượng cao nhất.

Đầu tiên, đơn vị lắp đặt sẽ tiến hành phân tích nước để xác định tình trạng tổng thể của nguồn cấp. Lúc đó, hệ thống được xây dựng sẽ chính xác với hiệu quả hơn. Tiếp theo, sẽ có những bước chung như sau:

Bộ lọc tổng

Sử dụng nhiều vật liệu lọc như than, cát, sỏi,… để loại bỏ tạp chất thô, cặn lắng, rỉ sét… Bộ lọc có thiết kế nhỏ gọn, yêu cầu bảo trì thấp, dễ dàng rửa ngược.

Lõi lọc nước thô

Hiệu quả nhất chống lại các chất bẩn nhỏ, mịn (nồng độ dưới 50 ppm).

Cột lọc than hoạt tính

Với đặc tính rất xốp và không cần hóa chất, chúng có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC’s), màu, mùi.

Hệ thống làm mềm nước

Là giải pháp tuyệt vời để giảm độ cứng của nước bằng hạt trao đổi ion. Nước được thay thế hoàn toàn các ion Ca2+, Mg2+ bên trong thành ion H+ hoặc Na+.

Bước tiếp theo sẽ sử dụng màng RO để loại bỏ tạp chất – bước chính của hệ thống lọc nước uống gia đình. Tuy nhiên, các bước trên vẫn rất cần thiết để bảo vệ màng RO khỏi những tác nhân ô nhiễm thô, đóng cặn và làm hỏng màng.

Hệ thống thẩm thấu ngược

Công nghệ mạnh mẽ và tiên tiến, có thể thiết kế công suất lớn, với nhiều màng lọc kết hợp, bổ trợ nhau trong việc khử muối. Khả năng loại bỏ đến 99% chất rắn hòa tan, chất hữu cơ, cặn bẩn.

Hệ thống diệt khuẩn

Có thể sử dụng công nghệ UV hoặc khí Ozone. Bước làm này cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các sinh vật gây bệnh khác.

Hệ thống xử lý nước RO không chỉ xử lý được nước ngọt trong đất liền mà còn áp dụng được cho cả nước lợ và nước biển. Vì vậy, chúng được ứng dụng và xử lý rất phổ biến trong thực tế đời sống.3. Ứng dụng của hệ thống xử lý nước RO trong công nghiệp và thương mại

Máy lọc nước sinh hoạt RO tạo ra nguồn nước sạch cho nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại. Không chỉ cung cấp nước an toàn cho sản xuất, kinh doanh mà còn giúp tái chế và quản lý nước thải.

Dược phẩm

Ngành dược phẩm đòi hỏi nước có độ tinh khiết rất cao. Nước được sử dụng làm làm sạch dược liệu, nguyên liệu điều chế thuốc, đặc biệt là các thuốc dạng dung dịch.

Ngành này yêu cầu nước không có vi khuẩn, tồn dư hữu cơ sinh học cũng như sự có mặt của chất rắn hòa tan. Hệ thống thẩm thấu ngược RO kết hợp với máy khử trùng UV đáp ứng và đảm bảo yêu cầu tạo ra nước tinh khiết cao cần thiết cho nhiều quy trình sản xuất dược phẩm.

Top 5 Hệ thống lọc nước uống gia đình ưu chuộng hiên nay!

Nông nghiệp

Ngày nay, các hệ thống chăn nuôi và trồng trọt thực phẩm sạch đòi hỏi các hệ thống xử lý nước đi kèm để gia tăng giá trị của sản phẩm. Nông nghiệp là ngành sử dụng nước ngọt nhiều nhất trên thế giới – khoảng 69%.

Trong nông nghiệp, trồng trọt sử dụng nước để tưới tiêu, làm sạch nông sản. Còn chăn nuôi sử dụng nước trong chế biến thức ăn cho động vật, tắm, rửa chuồng trại.

Dịch vụ khách sạn

Khách sạn là nơi mang đến dịch vụ thương mại, chất lượng cao cho khách hàng. Để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, cần có nguồn nước ăn uống, nước phục vụ các hoạt động giải trí như hồ bơi, khu vui chơi… đảm bảo. Đặc biệt, trong các khâu pha chế, nấu ăn, nhà hàng và quán bar…

Chỉ một phản hồi không tốt của khách hàng, có thể làm giảm uy tín, thương hiệu của khách hàng đến khách sạn đó. Hệ lụy có thể ảnh hưởng đến mãi về sau, khi có những đánh giá không tốt trên các trang Traveloka, Boking, My tour,…

Nước được sử dụng có thể là nước giếng, nước sông, nước máy… Hệ thống xử lý giúp tiết kiệm chi phí hỏng hóc đường ống, máy nóng lạnh, phòng xông hơi… do nước ô nhiễm gây ra. Đồng thời, chất lượng dịch vụ và đánh giá của khách hàng được nâng lên đáng kể.

XEM THÊM: Top 4 Máy Lọc Nước Ion Kiềm Nhật Bản tốt bán chạy nhất!

Bệnh viện

Ứng dụng lọc nước uống gia đình cho y tế bệnh viện đã không còn xa lạ. Nước sạch, tinh khiết và được khử trùng rất quan trọng trong chạy thận nhân tạo, và các hoạt động điều trị khác. Nguồn nước tốt sẽ đem đến sự tiến triển sức khỏe tốt của bệnh nhân. Ngược lại, nếu nước kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả khó có thể lường trước được.

Do đó, nước sử dụng trong y tế, bệnh viện luôn cần sự cẩn trọng hơn hết. Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) cùng với hệ thống EDI là sự kết hợp tốt nhất cho nguồn nước tinh khiết cao.

Công nghiệp sản xuất chất bán dẫn

Công nghiệp sản xuất chất bán dẫn cũng là ngành đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao, đặc biệt không dẫn điện. Chính vì vậy, một hệ thống lọc nước tinh khiết là không thể thiếu.

Những sai sót trong việc xử lý nước có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm làm ra. Chúng có thể bị hỏng, thay đổi tính chất, và không thể xuất hàng ra thị trường.

Ngành thực phẩm, đồ uống

Đối với các nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống, nước tinh khiết chất lượng cao là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo chất lượng sản xuất và sức khỏe người tiêu dùng. Hệ thống thẩm thấu ngược hữu ích cả khâu sản xuất, chế biến và đóng gói.

Chúng sẽ góp phần loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm làm thay đổi mùi vị của thực phẩm. Hệ thống RO kết hợp với máy khử trùng bằng UV giúp đảm bảo an toàn cho con người.

Rửa bề mặt

Nước không được lọc đúng cách có thể gây đóng cặn và để lại các đốm màu trên bề mặt sản phẩm. Điều này là do muối canxi và magie trong nước. Hay còn gọi là hiện tượng “nước cứng”. Hệ thống RO với bộ làm mềm nước tích hợp có thể làm giảm độ cứng của nước bằng cách loại bỏ các muối hòa tan gây đóng cặn.

Cung cấp nước cho tàu, phi thuyền lớn

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) được thiết kế để xử lý hàm lượng nước có độ mặn cao, thậm chí cả nước biển. Nước có thể uống được ngay, rất thuận tiện trong các trường hợp di chuyển đi xa, trong thời gian dài.

Các tàu đánh cá, tàu du lịch, tàu quân sự, tàu viễn dương, tàu chở dầu, tàu container với lịch trình di chuyển lâu ngày rất phù hợp để sử dụng. Hệ thống hỗ trợ cho đoàn di chuyển bằng đường biển trong thời gian dài hơn, thuận lợi hơn, cung cấp đầy đủ nước tinh khiết cho sinh hoạt và ăn uống.

4. Lưu ý khi sử dụng công nghệ lọc nước RO

Công nghệ xử lý nước RO không phải là một công nghệ “dễ tính”, do chúng có nhiều yêu cầu khắt khe trong quá trình sử dụng. Đi cùng với chất lượng nước đầu ra tuyệt đối thì những yêu cầu đầu vào cũng cần người dùng lưu ý như sau:

Xác định loại cấp nước

Mỗi đơn vị kinh doanh, cơ quan, trường học, nhà máy,… ở những vùng miền địa lý khác nhau, sẽ sử dụng nước đầu vào khác nhau. Tùy theo tính phù hợp và sự cấp phép khai thác của cơ quan địa phương. Nếu bạn nghĩ rằng cứ sử dụng màng lọc RO có thể giải quyết cho mọi vấn đề, thì đây là cách tiếp cận chưa chính xác.

Với nước giếng khoan có hàm lượng TDS, vi khuẩn cao sẽ cần một quy trình xử lý phức tạp hơn so với nước máy hoặc nước mặt. Công nghệ RO vẫn được sử dụng như trái tim của hệ thống, tuy nhiên sẽ kết hợp thêm cùng với các bước lọc nước khác, tùy vào nguồn cấp.

Vậy nên, cần cân nhắc lựa chọn, tìm kiếm nguồn nước cấp đầu vào để tiện lợi cho quá trình khai thác và xử lý.

Xác định mức TDS của nguồn cấp nước

TDS là chỉ số đo lường lượng muối hòa tan hoàn toàn, lượng kim loại nặng trong nước. Mức TDS từ 0-80 sẽ phù hợp và được xem là tinh khiết để uống. Do đó, xác định được mức TDS của nước cấp sẽ giúp bạn ước chừng được mức độ ô nhiễm và cần phải xử lý đến đâu.

Hệ thống xử lý nước sử dụng công nghệ RO sẽ đi kèm với các thiết bị TDS để điều khiển và kiểm soát chất lượng nước đầu vào và đầu ra của hệ thống. Cũng qua thông số này, người dùng sẽ xác định được tính hiệu quả xử lý, và chất lượng của hệ thống đang sử dụng.

Tiền xử lý trước màng RO

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến hệ thống RO hoạt động kém, nhanh bị tắc nghẽn, hỏng hóc là do nước cấp không được tiền xử lý hoặc xử lý ban đầu kém hiệu quả. Màng lọc RO phải được bảo vệ khỏi các chất gây ô nhiễm, gây đóng cặn, bám bẩn.

Các biện pháp, công nghệ sử dụng cho tiền xử lý, hoặc chất lượng thiết bị sẽ quyết định đến chất lượng nước sau giai đoạn này. Thông thường, một bộ tiền xử lý ban đầu bao gồm: bộ lọc đa tầng, thiết bị làm mềm, thiết bị khử màu, mùi. Chúng thường được phân bổ trong các cột lọc riêng biệt, chuyên dụng. Người dùng nên lựa chọn mua các loại vật liệu chất lượng cao, có khả năng xử lý tốt hơn so với các vật liệu không uy tín, nhãn mác. Ví dụ, những loại than hoạt tính chất lượng thấp có thể bị ẩm, khả năng sủi bọt, hấp phụ kém.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, cần lưu ý thay thế các vật liệu lọc trong thiết bị theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất. Các vật liệu lọc như than, cát, sỏi, hạt birm hay hạt trao đổi ion…

Loại bỏ hoàn toàn Clo

Màng lọc RO được tạo từ vật liệu siêu mỏng polyamide không chịu được tác động từ hóa chất Clo. Về bản chất hệ thống màng lọc sẽ sớm bị hư hại khi có bất kỳ sự tiếp xúc và tích tụ với Clo tự do. Thiệt hại sẽ càng lớn hơn khi cùng lúc các ion kim loại (sắt, mangan,…) trong nước bám trên màng.

Để loại trừ khả năng bị ảnh hưởng bởi Clo của nước cấp, trước khi đến màng, hệ thống cần có một cột lọc than hoạt tính. Vật liệu lọc này không chỉ hấp phụ Clo mà còn loại bỏ các hợp chất hữu cơ gây màu, mùi trong nước.

Lắp đặt các thiết bị điều khiển và kiểm soát

Hệ thống RO (Reverse Osmosis) là một hệ thống rất quan trọng để lọc nước và cung cấp nước uống sạch cho các cơ sở sản xuất hoặc gia đình. Tuy nhiên, nếu hệ thống này không được lắp đặt với các thiết bị kiểm soát đi kèm, nó sẽ không có khả năng cảnh báo những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Việc lắp đặt các thiết bị đi kèm sẽ giúp cho hệ thống có khả năng chống lại các sự cố, bảo vệ môi trường và an toàn cho người sử dụng. Ví dụ, các thiết bị đi kèm có thể bao gồm cảnh báo áp suất thấp, chống lại sự tiêu tụ của các tạp chất và dừng hoạt động của hệ thống nếu cần thiết.

Thiết bị lưu lượng kế được tích hợp trong hệ thống lọc nước RO

Thiết bị đo lưu lượng rất cần thiết và là một cách tính đơn giản để tính thời gian đầy bể chứa chứa nước thành phẩm. Việc tích hợp các đồng hồ đo lưu lượng dự phòng sẽ giúp ghi nhận khi đầu dò bị sai số, không đọc chính xác.

Trên đây là một vài lưu ý bạn nên lưu tâm ngay từ khi tiến hành xây dựng hệ thống để tránh được các chi phí bảo trì tốn kếm.

5. Khắc phục sự cố khi vận hành hệ thống lọc nước RO

Hệ thống RO lọc nước tinh khiết cũng giống như nhiều thiết bị khác, nếu hoạt động trong thời gian dài liên tục rất dễ phát sinh những trục trặc. Vì vậy, quan trọng là cần phát hiện được các sự cố và khắc phục sớm.

Rò rỉ nước

Nguyên nhân

Đối với một dây chuyền sử dụng trong thời gian dài, rò rỉ diễn ra có thể do đường ống bị rò rỉ nước. Nước bị rò ra ngoài sẽ dẫn đến tình trạng mất áp khiến van cao áp không mở được tiếp điểm để ngắt bơm. Hậu quả nghiêm trọng có thể làm hệ thống hoạt động liên tục.

Khắc phục

Bạn cần kiểm tra vị trí rò rỉ. Sau đó hàn nối hoặc thay thế các thiết bị, vật tư gặp sự cố, xoáy lại các cút nước để hệ thống bơm hoàn toàn kín nước.

Hỏng van áp cao

Nguyên nhân

Với máy lọc nước RO gia đình, hệ thống van cao áp có tác dụng ngắt bơm khi nước trong bồn chứa đầy. Với máy lọc nước RO công nghiệp, van cao áp có nhiệm vụ tự động ngắt bơm khi áp lực nước qua màng RO cao vượt qua mức cho phép hoặc khi màng bị tắc. Nếu muốn bơm cao áp tự ngắt khi bồn chứa nước đầy cần phải lắp phao báo mức nước trong bồn.

Van cao áp hỏng có thể do chập cháy, lò xo van cao áp căng không thắng được áp lực khiến tiếp điểm van áp luôn đóng, không tự ngắt được.

Khắc phục

Điều chỉnh áp lực lò xo trong van cao áp, nếu bị hỏng tiếp điểm do chập cháy thì cần thay thế thiết bị mới để hệ thống nhanh chóng trở lại hoạt động.

Van xả tự động của hệ thống lọc RO bị hỏng

Nguyên nhân

Nguyên nhân có thể tới từ tác động bên ngoài, áp lực nước đầu vào… Nếu van xả tự động bị hỏng khiến nước thải ra quá nhiều và màng lọc không đẩy được nước tinh khiết xuống bình áp sẽ khiến hệ thống hoạt động liên tục.

Khắc phục

Đối với tình trạng này, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên thay thế van xả tự động là được.

Bơm áp lực yếu

Nguyên nhân

Có thể nguồn điện đầu vào yếu khiến hệ thống bơm hoạt động không đủ công suất, không đủ số vòng quay và không ép được nước qua màng lọc thẩm thấu ngược RO.

Trường hợp khác có thể do chính máy bơm đang gặp sự cố, không đủ mạnh để đẩy nước qua màng thẩm thấu ngược RO. Trong trường hợp này, chúng ta có thể kiểm tra áp lực nước đầu ra của hệ thống bằng cách tháo cút đầu đẩy của hệ thống bơm.

Khắc phục

Hãy thử kiểm tra điện áp đi vào hệ thống có ổn định không. Nếu không phải do nguồn điện, hãy dừng hệ thống để kiểm tra máy bơm, sửa chữa và thay thế nếu cần.

Màng lọc RO bị tắc

Hiện tượng màng lọc RO bị tắc có lẽ là sự cố hay gặp nhất. Lúc này, bạn cần tiến hành kiểm tra thiết bị để tìm hiểu nguyên nhân.

Biểu hiện

Biểu hiện khi đó máy bơm chạy gằn, thiết bị tiền xử lý vẫn tạo nước đều, nhưng phía cuối dây chuyền không có nước ra.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến màng RO bị tắc làm tạm ngưng hoạt động trong hệ thống xử lý nước uống gia đình:

 • Chất lượng nước đầu vào

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng tắc màng lọc RO là do nước sau màng lọc RO không đạt chất lượng. Điều này xảy ra do:

Các vật liệu lọc, lõi lọc ở giai đoạn tiền xử lý đã lâu không được thay thế.

 • Thay đổi nguồn nước đầu vào, trong khi vẫn sử dụng công nghệ cũ, không phù hợp.

Chất lượng nước đến màng kém, chứa nhiều cặn bẩn sẽ tích tụ và đóng nghẽn trong màng. Do đó, nước không thể chảy ra.

 • Màng RO chất lượng kém

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màng lọc RO, từ nhiều hãng sản xuất, và chất lượng khác biệt. Vì thế, hãy giành thêm thời gian để tìm hiểu các thông số kỹ thuật, ứng dụng thực tế để mua được màng lọc giá tốt, chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia, đơn vị cung cấp để lựa chọn sản phẩm cho bản thân.

 • Máy bơm gặp trục trặc

Quá trình sử dụng hệ thống xử lý nước RO lâu dài, máy bơm hoạt động liên tục, có thể yếu dần và không còn đảm bảo áp lực như ban đầu. Điều này khiến cho tỉ lệ giữa nước tinh khiết và nước thải thay đổi khiến màng RO nhanh bị tắc hơn.

 • Van thải cao áp

Van thải bị trục trặc và làm cho lượng khoáng dồn lên màng lọc RO tăng lên. Sau thời gian dài, màng RO bị tắc.

Khắc phục

Để có thể khắc phục hiện tượng màng lọc RO bị tắc, bạn cần dựa vào nguyên nhân ở trên để có được biện pháp tương ứng. Nếu như quá khó khăn trong việc xử lý hãy nhờ đến đơn vị chuyên môn, công ty môi trường đến xem xét và sửa chữa.

Hệ thống xử lý nước tinh khiết hoạt động thời gian dài khó thể tránh khỏi các trục trặc phát sinh. Trong trường hợp phát hiện lỗi, nếu không tự khắc phục thì cần liên hệ ngay với đơn vị chuyên môn để hệ thống sớm trở lại sản xuất bình thường. Người sử dụng cũng cần chú ý đến vận hành, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ giúp hệ thống có thể hoạt động ổn định lâu dài.

XEM THÊM: Máy lọc nước điện giải Hàn Quốc nhập khẩu có tốt hay không?

6. Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước uống gia đình uy tín

Với Máy Lọc Nước Điện Giải, bạn sẽ có được một hệ thống chất lượng cao với chi phí tiết kiệm. Chúng tôi đã phát triển trong 17 năm với kinh nghiệm lắp đặt hệ thống. Chắc chắn rằng, việc tiết kiệm chi phí luôn là một trong những điều mà người sử dụng quan tâm nhất. Tuy nhiên, việc bảo đảm chất lượng cũng là rất quan trọng.

Bạn nên chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Đơn vị không uy tín có thể cung cấp giá rẻ nhưng chất lượng có thể kém, kết hợp các linh kiện kém chất sẽ giảm hiệu suất xử lý và tỷ lệ chất ô nhiễm còn lại trong nước sẽ tăng lên.

Trước khi lựa chọn bất kì đơn vị nào, bạn nên tìm hiểu rõ về thương hiệu, độ uy tín, khả năng xử lý vấn đề chuyên môn, để hạn chế những rủi ro sau khi lắp đặt hệ thống. Chúng tôi tự tin rằng, Máy Lọc Nước Điện Giải sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn khi quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu với mức giá phù hợp, nhằm giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thực tế, việc lắp đặt một hệ thống lọc nước tốt chỉ đảm bảo được nguồn nước sạch, tự nhiên cho gia đình hay doanh nghiệp, nhưng với Máy Lọc Nước Điện Giải thì sẽ là một cái nhìn hoàn toàn khác. Chúng tôi tạo ra một hệ thống có thể đảm bảo cho bạn được nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng, cùng với đó là việc tiết kiệm chi phí.

Bằng cách sử dụng công nghệ điện giải, chúng tôi có thể giảm đáng kể nặng nề công việc về việc lọc nước. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc thay thế linh kiện hoặc sửa chữa hệ thống. Với Máy Lọc Nước Điện Giải, bạn sẽ có một hệ thống lọc nước chất lượng cao với mức chi phí hợp lý. Sử dụng công nghệ tiên tiến, máy có thể loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm, bụi bẩn và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, máy còn có thể tự động hoạt động và bảo trì, giúp cho quá trình sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn.

Với những ưu điểm này, chắc chắn rằng Máy Lọc Nước Điện Giải sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước chất lượng cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

5 lợi ích khi sử dụng máy lọc nước uống gia đình Nikawa

Với nhu cầu hộ gia đình, bạn có thể tìm kiếm các loại máy lọc nước RO cỡ nhỏ, công suất khoảng 10 – 15L/h. Hiện nay, máy lọc nước uống uống gia đình này được phân bố rộng khắp trên thị trường. Một trong những nhãn hiệu bạn có thể tìm đến là máy lọc nước RO Nikawa với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, vừa vặn để để trong bếp hoặc phòng khách.

 • Nước RO là loại nước uống tinh khiết nhất để uống, với 99% khoáng chất, tạp chất hòa tan, cặn lơ lửng được loại bỏ sau khi qua màng lọc.
 • Nước RO loại bỏ đến 99% vi khuẩn, vi rút gây bệnh, đồng thời được loại bỏ cùng với các tạp chất bên trong nước.
 • Nước RO không cần đun sôi, trước khi uống. Mục đích của việc đun sôi để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút. Do nước RO đã loại bỏ được vi khuẩn nên không cần phải thực hiện giai đoạn này. Vừa giúp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm năng lượng.
 • Nước RO có vị ngon hơn, khi loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng, tạp chất hữu cơ – nguyên nhân làm biến đổi mùi vị của nước.
 • Nước RO – giải pháp tiết kiệm chi phí. Chi phí này bao gồm năng lượng, chi phí khám chữa bệnh do nguồn nước gây ra. Nước sạch, tinh khiết giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa, bệnh thương hàn, bệnh viêm gan, kiết lị, giun sán,… Nhờ đó, sức khỏe của gia đình bạn sẽ được đảm bảo một cách tốt đa.

Với nhu cầu công nghiệp hoặc thương mại cần sử dụng hệ thống lớn hơn có công suất từ 200L/h, 300L/h, 1000L/h,…. hoặc cao hơn.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống lọc nước RO của Máy Lọc Nước Điện Giải:

 • Hệ thống thuận tiện và tin cậy tối đa trong sử dụng. Các hệ thống xử lý nước RO này yêu cầu năng lượng thấp, lọc được nhiều loại nước khác nhau từ nước biển, nước lợ, nước ngầm, nước thải nước máy…
 • Tuổi thọ của các thiết bị và màng RO cao. Chúng tôi sử dụng linh kiện của các thương hiệu đáng tin cậy nhất trên thế giới như: Dow Filmtec, Lanxess, Vontron…
 • Trên thực tế lắp đặt tại nhiều công trình, các màng này hoạt động hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm và tạo ra nước sạch tinh khiết. Hơn nữa, màng được chế tạo tốt có độ bền cao hơn và kéo dài hơn nhiều so với màng được chế tạo kém.
 • Công nghệ áp dụng được cả cho những chu trình tái chế, tái sử dụng nước thải, đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn.

Top các dòng máy lọc nước uống gia đình tốt nhất hiện nay!

Hệ thống lọc nước uống gia đình được lắp đặt nhằm loại bỏ những tạp chất có hại. Nhờ đó, các hộ gia đình có thể an tâm dùng nước đảm bảo vệ sinh, an toàn.

1. Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO 2000 lít/h

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 2000 lít/giờ dùng cho sản xuất nước tinh khiết tiên tiến và chuyên biệt, áp dụng chương trình điều khiển logic và công nghệ điều khiển vi mạch để tự đông hóa trong quá trình điều khiển dây chuyền sản xuất và trong lĩnh vực công nghiệp nhiều khó khăn, phức tạp – lĩnh vực xử lý nước tinh khiết, với yêu cầu cao về an toàn vì sản phẩm có liên quan trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO 2000 lít/h

Ohido cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết 2000 lít/giờ, chất lượng tốt nhất cho người dùng. Nó có thể xử lý các nguồn nước như nước máy, nước giếng khoan và nước mưa để tạo ra nước hoàn toàn tinh khiết. Hệ thống sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, mắt lọc có kích thước 0,0001µm, chắc chắn lọc ra những thành phần tinh khiết cần thiết, giữ cho người dùng an toàn khi uống nước.

Hệ thống hoạt động đơn giản và dễ sử dụng, với các modul rời hoàn chỉnh từ khâu xử lý nước đến khi ra nước thành phẩm, tự động chiết rót, đóng chai, đóng bình và bán hàng. Hệ thống còn đảm bảo tính năng và an toàn cho người dùng, với mạch điều khiển thông minh, hiển thị trạng thái hoạt động và cảnh báo sự cố. Nên, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc vận hành hệ thống này.

2. Hệ thống dây chuyền lọc nước uống tinh khiết

Nước cũng cần phân biệt nguồn nước tài nguyên và nguồn nước dùng để ăn uống, sinh hoạt. Nước tài nguyên là nguồn nước sông, suối, ao, hồ, nước ngầm hoặc nước mưa. Còn nước dùng để ăn uống, sinh hoạt là nước phải đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của con người, tức là nước sạch.

Hệ thống dây chuyền lọc nước uống tinh khiết

Hệ thống dây chuyền lọc nước uống tinh khiết

Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước tinh khiết

Nước nguồn  được dự trữ trong bể chứa (đủ lớn) Được bơm cấp 1 hút đưa vào:

Thiết bị xử lý KL nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn,đồng thời nhờ tính năng đặc biệt của hạt Cozoset tạo vị cho nước. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính

Thiết bị xử lý Cacbon: Tại đây xẩy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

3. Hệ thống lọc nước cho ngành chế biến thực phẩm

Sự ra đời của hệ thống lọc nước cho ngành chế biến thực phẩm là một trong những bước tiến trong ngành công nghiệp giúp các nhà đầu tư không phải lo nguồn nước sạch hiện nay

Hệ thống lọc nước cho ngành chế biến thực phẩm

Hệ thống lọc nước cho ngành chế biến thực phẩm

Đặc điểm của hệ thống này 

 • » Loại bỏ cặn và vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị, màu sắc của chất liệu cần lọc.
 • » Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
 • » Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
 • » Kích thuớc của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
 • » Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất và sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học.
 • » Vật liệu của màng lọc không bị tan vào nguồn nước, màng lọc hoàn toàn chịu được hoá chất axit pha loãng, chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.

4. Dây chuyền lọc xử lý nước trong bệnh viện

Nước đầu nguồn vào là nước máy, cần xử lý Sắt, Clo tổng, Mangan, Asen, Độ cứng,.. Nguồn nước máy tại đây đạt tiêu chuẩn QCVN02: 2009/BYT

Dây chuyền lọc xử lý nước trong bệnh viện

Dây chuyền lọc xử lý nước trong bệnh viện

Nước được dẫn qua các cột lọc:

Chào mừng đến với cột lọc đa tầng, một giải pháp tối ưu để lọc nước của bạn. Cột lọc được thiết kế với nhiều tầng lọc để đạt đến hiệu quả tối đa.

Trong tầng đầu tiên, chúng tôi sử dụng cát thạch anh và cát mangan để xử lý chất cặn lơ lửng và thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, với kích thước lớn. Cát mangan có khả năng hấp thụ ion kim loại, giúp xử lý triệt để các thành phần kim loại trong nước.

Tầng thứ hai sử dụng than hoạt tính với diện tích tiếp xúc bề mặt lớn để hấp thụ các chất Clo dư và các hợp chất hữu cơ khác trong nước. Đồng thời, than còn giúp khử mùi cho nước.

Tầng thứ ba, cột trao đổi ion sẽ hoạt động để trao đổi các cation gốc Na+ với các ion Mg2+, Ca2+ và các cation kim loại khác có hóa trị cao. Kết quả là giảm độ cứng của nước và nước đầu ra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước sạch, giúp cho các thiết bị sử dụng nước, chẳng hạn như máy giặt, máy lọc không bị hạn chế về chất lượng nước sử dụng. Ngoài ra, nước đầu ra của cột này còn giúp giảm thiểu tác động đến môi trường, tạo điều kiện tốt hơn cho sức khỏe của người dùng.

Chức năng của cột lọc đa tầng là loại bỏ các chất cặn lơ lửng, ion kim loại, các hợp chất hữu cơ, clo dư trong nước và tạo ra nước sạch, an toàn để sử dụng. Nếu bạn muốn có một hệ thống lọc nước chất lượng, hãy sử dụng cột lọc đa tầng này để đảm bảo sức khỏe của gia đình và môi trường.

5. Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng chai

Quy trình công nghệ dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh và đảm bảo chất lượng , với tầm quan trọng nước có rất nhiều cơ sở đang quan tâm tới dây chuyền lọc nước đóng chai nay.

Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng chai

Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng chai

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC KHOÁNG

1. Tháp Oxy hóa

Chức năng:

Oxi hóa ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+  , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, có thể dễ dàng tách bằng quá trình lọc.

Giải phóng khí CO2 có trong nước giếng khoan

Nguyên lý:

Nước đầu nguồn được bơm đưa lên đỉnh tháp hệ thống quạt khí giúp không khí bên ngoài hòa trộn đều trong với nước và đi qua sàn tung trong tháp, khi đó xảy ra phản ứng:

4 Fe2+ + O2 + 2H2O + 8OH– = 4Fe(OH)3 kết tủa.

Chất rắn kết tủa đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau. Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió

2. Thiết bị lọc Media

Chức năng: Loại bỏ :Fe, Mangan, cặn lơ lửng trong nước

Cột lọc bằng Inox SUS 304,

Hy vọng rằng, với bài viết này, bạn đã có thêm thông tin cần thiết để hiểu hơn về hệ thống lọc nước uống gia đình. Liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc, để được các chuyên gia tư vấn!

#hệ thống lọc nước tinh khiết 500l/h
#Hệ thống lọc nước gia đình
#Hệ thống lọc RO gia đình
#Hệ thống lọc nước RO gia đình
#Hệ thống lọc nước tinh khiết gia đình
#Báo giá hệ thống lọc nước
#Hệ thống lọc nước công nghiệp
#Nguyên lý hệ thống lọc nước RO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *