Tác dụng của nước ion kiềm ở các mức độ PH khác nhau như thế nào?

Tác dụng của nước ion kiềm ở các mức độ PH khác nhau như thế nào?

Máy lọc nước ion kiềm Galaxy là một sản phẩm đa năng và hữu ích trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Với khả năng tạo ra 5 loại nước khác nhau, sản phẩm này cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về các loại nước và ứng dụng của chúng nhé.

Các loại nước mà Máy lọc nước ion kiềm Galaxy cung cấp bao gồm:

  • Nước uống ion kiềm có mức độ PH = 8.5, 9.0 và 9.5.
  • Nước ion kiềm mạnh có mức độ PH = 11,5
  • Nước Clean – nước sạch có độ PH trung tính PH_7.0.
  • Nước beauty- nước làm đẹp da có tính axit nhẹ.

Các loại nước trên đều có ứng dụng phong phú và toàn diện trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Hãy cùng điểm qua một số ứng dụng của từng loại nước để hiểu rõ hơn về tính năng của sản phẩm này.

1. Nước uống ion kiềm có độ PH =8,5 – 9,5

  • Nước uống: Nước này có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày, giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh. So với nước máy, nước ion kiềm không có mùi khó chịu, vị dịu nhẹ thanh hơn, sau khi uống đọng lại ở miệng một hương bị ngọt nhẹ dễ chịu. Đây là loại nước rất tốt cho sức khỏe và nên được sử dụng hàng ngày để giúp cơ thể luôn trong tình trạng cân bằng axit – kiềm.
  • Uống nước ion kiềm sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như lòng đỏ trứng gà, gạo trắng, thịt,… sẽ giúp cân bằng axit – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Nước kiềm PH= 8,5 và 9,0 thường được sử dụng trong thời gian đầu khi bắt đầu sử dụng nước kiềm, khoảng 1 tháng. Sau đó, bạn nên chuyển sang uống nước có PH=9.5 để tăng cường tính năng kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

2. Nước ion kiềm mạnh có mức độ PH =11,5

  • Nước ion kiềm mạnh này có tính kiềm cao hơn, giúp tẩy rửa sâu và khử trùng rất tốt. Bạn có thể sử dụng nước này để rửa rau củ quả, thực phẩm, hoặc để vệ sinh các vật dụng trong nhà. Nước ion kiềm mạnh cũng có thể sử dụng để tắm, giúp làm sạch da và tóc.

3. Nước Clean – nước sạch có độ PH trung tính PH_7.0

  • Nước Clean là loại nước sạch có độ PH trung tính, không có chất gây ô nhiễm và tạp chất. Bạn có thể sử dụng nước này để uống hoặc để nấu ăn.

4. Nước beauty- nước làm đẹp da có tính axit nhẹ

  • Nước beauty có tính axit nhẹ, giúp duy trì độ pH tự nhiên của da. Bạn có thể sử dụng nước này để tẩy trang, làm sạch da, hoặc làm mặt nạ.

Qua đó, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các loại nước và ứng dụng của chúng trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Máy lọc nước ion kiềm Galaxy là một sản phẩm đa năng và hữu ích, giúp cung cấp cho người dùng các loại nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Tác dụng của nước ion kiềm ở các mức độ PH khác nhau như thế nào?

Tác dụng của nước ion kiềm ở các mức độ PH khác nhau như thế nào?

Nấu ăn :

Nước ion kiềm là loại nước rất tốt để nấu ăn và tăng cường hương vị của thực phẩm. Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử nước cực nhỏ, chỉ bằng 1/3 so với nước bình thường, do đó tính thẩm thấu của nước ion kiềm cực kỳ cao. Điều này giúp giảm thời gian nấu và tăng khả năng chiết xuất các chất dinh dưỡng từ thực phẩm rất nhanh, làm tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thực phẩm.

Nước kiềm tạo môi trường thuận lợi để các chất dinh dưỡng từ thực phẩm dễ dàng thẩm thấu vào máu, giúp nuôi dưỡng cơ thể.

Bên cạnh việc sử dụng để nấu ăn, nước ion kiềm cũng có thể được sử dụng để loại bỏ mùi hăng của hành tây, măng hay khử mùi hôi của gan và các loại thịt khác bằng cách ngâm trong nước ion kiềm khoảng 20-30 phút.

Việc vo gạo bằng nước ion kiềm có thể giúp loại bỏ các chất hóa học và thuốc trừ sâu bám vào vỏ hạt gạo, giúp cơm thơm hương vị tự nhiên và an toàn. Cơm nấu bằng nước ion kiềm sẽ ngon hơn, gạo nở và chín nhanh hơn.

Nước ion kiềm cũng rất thích hợp để dùng khi nấu súp và hầm thực phẩm. Nước ion kiềm có khả năng chiết xuất hương vị và các chất dinh dưỡng rất tốt, làm cho các loại rau, quả, thịt cá chín nhanh hơn, mềm và giữ được độ tươi. Điều này giúp giảm lượng gia vị muối trong thực phẩm và làm tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm, giúp các món ăn giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể dùng nước ion kiềm để pha chè và cà phê. Nước ion kiềm giúp cho màu sắc của thức uống đậm đà hơn và hương vị tuyệt hảo, với lượng sử dụng cafe hoặc trà ít hơn mà vẫn đạt được một hương vị mong muốn nhờ khả năng chiết xuất rất mạnh của nước ion kiềm.

Bài viết trên đã đề cập đến các ứng dụng của nước ion kiềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài việc giúp giảm mùi hôi của cơ thể bằng cách cân bằng tính kiềm-axit, nước ion kiềm còn có tác dụng cung cấp nước cho tế bào nhanh và hiệu quả hơn, thanh lọc cơ thể và đào thải các chất cặn bã từ cấp độ tế bào. Hơn nữa, nước ion kiềm cũng có thể được sử dụng để tưới cây cảnh và nước bình hoa, giúp kéo dài độ tươi mát của cây cảnh và khôi phục lại cây bị héo hoặc bệnh. Đối với việc nuôi gia súc và gia cầm, nước ion kiềm đã được sử dụng để đạt năng suất cao hơn và chất lượng thịt, trứng có khác biệt vượt trội so với việc sử dụng nước máy thông thường. Nước ion kiềm cũng có thể được sử dụng trong các công việc thủ công như nhuộm vải, giúp tạo ra màu sắc sống động và bền màu hơn. Cuối cùng, nước ion kiềm cũng có thể được sử dụng để làm sạch ruột già bằng cách sử dụng nước ấm và máy làm sạch ruột kết để loại bỏ cặn bã và chất thải tích lũy trong ruột.

2, Nước ion kiềm mạnh mức PH=11,5.

Nước ion kiềm mạnh mức PH=11,5 là một chất tẩy rửa rất mạnh và hiệu quả được sử dụng thay cho các chất khử trùng. Nước này có độ kiềm rất cao và có khả năng tẩy rửa và làm sạch các vật dụng, bề mặt hoa quả và thực phẩm. Ngoài ra, nước ion kiềm mạnh còn có khả năng hòa tan dầu rất tốt, giúp loại bỏ các loại hóa chất và thuốc trừ sâu có gốc dầu tính trên bề mặt các vật dụng.

Một điểm đáng chú ý của nước ion kiềm mạnh là không chứa hóa chất, không màu, không mùi và dễ bay hơi, do đó nó không gây độc hại cho sức khỏe.

3, Nước sạch PH=7.0

Nước sạch là loại nước có độ kiềm trung tính với độ PH=7.0. Nước này đã được lọc qua hệ thống lọc cao cấp để loại bỏ clo và các tạp chất khác trong nguồn nước như rỉ sét và hóa chất. Tuy nhiên, nước sạch vẫn giữ nguyên các loại khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Nước sạch được lọc qua 3 tầng lọc cao cấp, mang lại nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Các khoáng chất tự nhiên trong nước sạch còn giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nước sạch có thể được sử dụng để pha sữa, nấu bột cho em bé hoặc khi dùng để uống thuốc theo đơn của bác sỹ. Vì nó không có tính kiềm cao và không làm biến đổi các tính chất của thuốc, nên nước sạch là lựa chọn phù hợp cho thời gian trị liệu của các loại thuốc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả tác dụng của thuốc và thực phẩm chức năng dạng viên nén, bạn có thể sử dụng nước ion kiềm mạnh mức PH=8,5 – 9,5 trước và sau khi uống thuốc hoặc thực phẩm chức năng dạng viên nén. Tuy nhiên, lưu ý rằng nước ion kiềm mạnh không nên được sử dụng thay thế cho nước sạch trong các trường hợp khác.

4, Nước có độ PH 4,5-5 giúp làm đẹp da và tóc

Loại nước này có đặc tính làm se da và rất tốt cho da và tóc vì có tính axit nhẹ phù hợp với môi trường của da và tóc. Điều này giúp duy trì độ ẩm và cân bằng độ PH cho da và tóc.

Nước có độ PH 4,5-5 được sử dụng để tắm và rửa mặt. Tính chất của nước axit nhẹ giúp se khít lỗ chân lông, làm săn chắc da và giúp làn da trông tươi trẻ hơn. Không những thế, sử dụng nước có độ PH 4,5-5 để tắm còn giúp giữ ấm cơ thể và làm cho làn da trở nên đẹp hơn.

Ngoài ra, nước có độ PH 4,5-5 cũng rất tốt cho việc chăm sóc tóc. Bạn có thể sử dụng nước này để xả sau khi gội đầu thay vì sử dụng dầu xả. Việc sử dụng nước có độ PH 4,5-5 giúp làm tóc mượt, sạch và sáng. Đặc biệt, nước có độ PH này giúp giảm thiểu các loại hóa chất có thể gây hại cho da đầu.

Nếu bạn muốn giữ cho rau củ và trái cây có màu sắc tự nhiên, bạn có thể sử dụng nước có độ PH 4,5-5 để rửa chúng. Ví dụ như, nước có độ PH này giúp giữ cho màu sắc của dâu tây, măng tây, cà tím không thay đổi khi rửa. Một số loại hoa quả và rau củ như cherry, nho, đậu nành và dưa cũng được nấu hoặc rửa tốt nhất với nước có độ PH 4,5-5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *