Lợi ích của nước kiềm - nước điện giải -Alkaline

Lợi ích của nước kiềm – nước điện giải -Alkaline

Xin chào các bạn, những người quan tâm đến sức khỏe, nguồn nước và đặc biệt là về nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải, nước kiềm tính. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn về lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng nước ion kiềm đối với sức khỏe của con người.

Trong quá khứ, con người luôn phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe và đôi khi không có giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, khoa học và công nghệ ngày càng phát triển và giúp con người có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Nước kiềm tính là một trong những giải pháp đó, với những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Các cơ quan y tế đã nghiên cứu và xác định được sự cân bằng axit – kiềm cần thiết trong cơ thể con người. Độ pH của nước uống có ảnh hưởng trực tiếp đến mọi tế bào trong cơ thể. Sự mất cân bằng pH trong cơ thể về lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Khi độ pH của cơ thể vượt qua mức cân bằng (dư axit), bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, bị tiêu hóa kém, đau nhức, rối loạn đường ruột và thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, sử dụng nước ion kiềm có thể giúp cân bằng pH trong cơ thể và giảm các vấn đề sức khỏe liên quan đến sự mất cân bằng pH. Nước ion kiềm cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm béo phì và giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Vì vậy, hãy thử sử dụng nước ion kiềm và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn.

Một số chỉ số tiêu biểu:

 • Nước tinh khiết có độ PH = 7.
 • Nước sinh hoạt ở một số nước phát triển thường có độ PH từ 6-7,5.
 • Độ PH cần thiết của máu trong cơ thể con người là khoảng từ PH= 7.35 – 7.45 (trung bình PH=7,365).
 • Độ PH trung bình của nước tiểu con người là dưới 6,5.

Sự cân bằng độ PH trong cơ thể là rất quan trọng. Theo các nghiên cứu y học hiện đại, việc duy trì độ PH trong máu trong giới hạn 7,35-7,45 sẽ giúp máu có khả năng mang oxy tốt nhất đến các tế bào. Ngoài ra, hầu hết các enzyme trong cơ thể con người cũng cần một môi trường có độ PH khoảng từ 6.0-8.0 để hoạt động một cách hiệu quả. Tuy nhiên, phần lớn những người bị bệnh đều gặp sự mất cân bằng PH trong cơ thể, thường do có quá nhiều acid trong cơ thể. Khi độ acid tăng cao, cơ thể sẽ phải sử dụng khoáng chất như calcium, sodium, potassium và magnesium từ xương và các cơ quan khác trên cơ thể để ngăn ngừa các tác hại của acid, đồng thời tìm cách thải nó ra ngoài. Nếu quá trình này tiếp diễn, cơ thể sẽ ngày càng mệt mỏi và kiệt sức vì chúng ta không phát hiện hoặc không quan tâm đến việc bổ sung khoáng chất và vitamin kịp thời. Để duy trì sức khỏe tốt, hãy ăn uống cân đối và bổ sung các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Lợi ích của nước kiềm - nước điện giải -Alkaline

Lợi ích của nước kiềm – nước điện giải -Alkaline

Nguyên nhân dẫn tới quá trình dư axit.

1. Ăn thực phẩm chứa nhiều axit

Khi bạn ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều axit như đường, thịt, sữa, cafe, rượu… cơ thể sẽ không đủ trung hòa tất cả các axit này, dẫn đến tình trạng dư axit.

2. Các tác nhân gây bệnh

Các tác nhân gây bệnh và vi khuẩn có thể tạo ra độc tố axit trong cơ thể. Khi lượng axit trong cơ thể dư thừa, các vi khuẩn, nấm men và vi sinh vật khác sẽ sinh sôi nảy nở trong cơ thể, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh.

3. Không loại bỏ axit đúng cách

Không phải tất cả các axit đều giống nhau, có các axit yếu và các axit mạnh. Những axit yếu như axit citric C6H8O7 sẽ dễ dàng được trung hòa hơn nhiều so với các axit mạnh như acid C5H4N4O3.

Cơ thể tham gia vào quá trình trung hòa axit bao gồm sự hô hấp, lượng chất khoáng trong cơ thể và chất béo. Khi các yếu tố này bị tổn thương hoặc yếu đi, cơ thể sẽ dư thừa axit.

Để tái lập sự cân bằng axit-kiềm, bạn cần tuân thủ một chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý. Bạn nên sử dụng các thực phẩm có tính chất kiềm hóa như rau, trái cây ít đường và bổ sung nước uống với siêu Hydrat hóa (nước ion kiềm) để cân bằng PH.

Nước rất quan trọng trong việc thiết lập và duy trì sự cân bằng axit-kiềm. Cơ thể của chúng ta chứa khoảng 70% nước, nên việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng.

Mỗi ngày, cơ thể mất khoảng 2,5 lít nước cho các hoạt động bình thường. Chất lượng nước cũng quan trọng không kém số lượng nước. Nguồn nước uống phải có khả năng ngăn chặn các độc tố và chất hóa học có hại cho tế bào. Nước cũng phải vận chuyển khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho tế bào. Tốt nhất là nguồn nước bạn uống có độ PH giữa 9 và 10, và bạn nên uống từ 3-4 lít mỗi ngày.

Nước kiềm hoặc nước alkaline là một loại nước có độ pH cao hơn so với nước máy thông thường. Nước kiềm được cho là có khả năng trung hòa axit và độc tố trong cơ thể, giúp loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu hoặc mồ hôi. Nước kiềm cũng chứa các khoáng chất ion, giúp dẫn điện hoạt động từ tế bào đến tế bào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước kiềm ion hóa có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật và lão hóa chậm bằng cách:

 • Tăng cường độ ẩm cho các tế bào bên trong cơ thể, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.
 • Cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp duy trì sức khỏe tốt hơn.
 • Ổn định và bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.
 • Giúp duy trì lưu lượng máu bình thường và giữ cân bằng giữa axit và kiềm trong cơ thể.
 • Loại bỏ các chất thải khỏi cơ thể, ngăn chặn chúng tích lũy trong các tế bào.
 • Ngăn chặn hình thành các tế bào gốc tự do và giảm thiểu hư hại cho các tế bào khác.

Ngoài ra, nước kiềm ion hóa còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, bao gồm:

 • Cải thiện vấn đề về đường ruột và các triệu chứng liên quan, như tiêu hóa kém, đầy bụng, táo bón, ợ hơi, kiết lỵ mãn tính.
 • Hỗ trợ giảm đau và viêm, bao gồm cả viêm khớp.
 • Cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tim mạch.
 • Tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng.
 • Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tiểu đường và các bệnh khác.

Từ đó, bạn có thể thấy rằng uống nước kiềm ion hóa không chỉ giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh tật và lão hóa chậm, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Hãy bắt đầu sử dụng nước kiềm ion hóa để cải thiện sức khỏe của bạn ngay hôm nay!

 • Ngoài việc ngăn ngừa bệnh tật, nước ion còn có thể có tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Theo các nhà khoa học, tình trạng dư thừa axit trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Vì thế, việc sử dụng nước ion có tính kiềm tự nhiên cao để dung hòa axit dư thừa trong cơ thể có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật khác nhau.

Thêm vào đó, các gốc tự do được xác định là nguyên nhân chính của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nước ion có khả năng giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung. Các gốc tự do là các phần tử hay nguyên tử có một hoặc nhiều electron chưa cặp đôi, do đó chúng có tính oxi hóa cực mạnh và có khả năng cướp electron từ các tế bào khác, gây tổn hại và biến chúng thành gốc tự do khác. Hydro hoạt tính có trong nước uống ion có khả năng phản ứng với các gốc tự do và khử chúng, giúp chúng trở nên vô hại và ngăn ngừa sự phát triển của chúng.

Điều này được tiến sỹ Hidenmitsu Hayashi khẳng định khi cho rằng uống nước ion hóa tốt hơn thanh lọc cơ thể bằng các thực đơn chống oxy hóa. Vì vậy, bên cạnh việc ngăn ngừa bệnh tật, việc sử dụng nước ion có tính kiềm tự nhiên cao còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ và giữ gìn sức khỏe cho cơ thể..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *