Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Bệnh viêm đại tràng mãn tính là một trong những căn bệnh đường ruột phổ biến nhất hiện nay. Bệnh này được xác định khi niêm mạc đại tràng bị tổn thương kéo dài và đi kèm với tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột. Những triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính bao gồm đau bụng dọc theo khung đại tràng, đau từng cơn hoặc đau ôm ỉ, rối loạn đại tiện, chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài “phân sống”, có thể có nhày mũi hoặc máu, và thường hay có cảm giác mót rặn.

Để chữa trị bệnh viêm đại tràng mãn tính, việc tăng cường hệ miễn dịch đường ruột được xem là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên. Ngoài ra, sử dụng nước ion kiềm cũng là một phương pháp hữu hiệu để phục hồi bền vững các niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Việc bổ sung các chất khoáng cần thiết cho cơ thể thông qua nước ion kiềm có thể giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và giảm thiểu tình trạng tái phát của bệnh.

Lợi ích của nước ion kiềm đối với người mắc bệnh viêm đại tràng.

Nước ion kiềm là một loại nước được nâng cao pH và giảm độ oxy hóa (ORP) để tạo ra một môi trường kiềm giúp thanh lọc đại tràng. Đây là một phương pháp tự nhiên và an toàn giúp cân bằng môi trường PH trong ổ loét và khu vực xung quanh ổ loét. Đồng thời, nước ion kiềm còn có nhiều lợi ích khác như:

  • Tẩy rửa các tế bào chết và các tác nhân gây bệnh tích tụ trong ổ loét. Thông qua quá trình điện phân, các ion âm và ion âm được tạo ra giúp tẩy rửa sạch các tế bào chết và các tác nhân gây bệnh trong đại tràng.
  • Thải các chất độc trong tế bào niêm mạc đại tràng. Với phân tử nhỏ hơn so với nước máy, nước ion kiềm dễ dàng đi qua màng tế bào và loại bỏ các chất độc.
  • Loại bỏ các gốc tự do bao quanh màng tế bào, giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào. Nhờ tính chất chống oxy hóa của nước ion kiềm, các gốc tự do bao quanh màng tế bào sẽ được loại bỏ, giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào.
  • Ngăn chặn khả năng ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính. Viêm đại tràng mãn tính là một căn bệnh phổ biến và có nguy cơ gây ung thư đại tràng. Việc sử dụng nước ion kiềm giúp thanh lọc đại tràng và tạo môi trường kiềm, giúp ngăn chặn khả năng ung thư hóa.

Ở bệnh viêm đại tràng, các ổ loét thường là các ổ viêm nhiễm chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút. Do tế bào và mô ở niêm mạc đại tràng bị tổn thương trong một thời gian dài, môi trường ở vết loét và xung quanh các vết loét sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều chất độc hại được thải ra. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào niêm mạc ruột, gây tình trạng thiếu oxy và cản trở chức năng sinh lý của niêm mạc đại tràng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới ung thư đại tràng. Bởi vậy, việc sử dụng nước ion kiềm giúp thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường axit – kiềm cho ruột, đại tràng là điều quan trọng trong chữa viêm loét đại tràng mãn tính.

Nước máy thường có độ pH từ 6.5 đến 7.4 và không có khả năng khử oxy hóa do giá trị ORP là “+”. Trong khi đó, nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 và có khả năng khử oxy hóa cao giúp thanh lọc đại tràng và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, vi rút trong đại tràng.

Nghiên cứu khoa học về cách chữa trị bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm Takashi Hayakawa, Chicko Tushiya, Hisanori onoda, Hisayo Ohkouchi và Harulto thuộc Khoa Công nghệ, Phòng Khoa học Thực phẩm của Đại học Tổng hợp Gifu ở Nhật Bản đã chứng minh rằng nước kiềm có thể hữu ích trong việc đối phó với các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, bao gồm ợ hơi và tăng khí. Những tác dụng này có thể đạt được nhờ vào khả năng của nước kiềm để đối phó với hiện tượng phì đại manh tràng và giảm lượng axit béo chuỗi ngắn – những sản phẩm chính của quá trình lên men. Ngoài ra, nước kiềm cũng chứa canxi (khoảng 50ppm) và có giá trị pH thích hợp, giúp tăng cường tác dụng chữa trị của nó.

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Ở một nghiên cứu khác, tiến sĩ Testsuji Hokudou, Giám đôc khoa tiêu hóa (Gastroenterology), bệnh viện quốc gia Ohkura, đã đại diện cho ủy ban nước kiềm (the committee of alkaline ionized water electrolyzers) để trình bày kết quả thử nghiệm lâm sàng về sử dụng nước ion kiềm tại Đại hội Y tế Nhật Bản lần thứ 25, được tổ chức 4 năm 1 lần kể từ năm 1903. Đại hội năm 1999 đã thu hút sự tham gia của 26.000 người, trong đó có 22.300 bác sĩ. Các triệu chứng sau đây đã được kiểm tra trong các thử nghiệm lâm sàng: rối loạn tiêu hóa mãn tính (do viêm đại tràng, viêm ruột mãn tính), táo bón và Quá trình lên men đường ruột bất thường Hyperchylia. Nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng nước ion kiềm có thể là một phương pháp an toàn và hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng này, đặc biệt là cho những người bị rối loạn tiêu hóa mãn tính và táo bón, giúp cải thiện quá trình lên men đường ruột và giảm thiểu Hyperchylia. Nếu được ứng dụng đúng cách, nước ion kiềm có thể là một lựa chọn thay thế tự nhiên và an toàn cho các phương pháp điều trị truyền thống.

Kết quả đối với rối loạn tiêu hóa.

Một thí nghiệm với 25 tình nguyện viên có triệu chứng đau bụng và rối loạn tiêu hóa đã cho uống 1 lít/ ngày nước ion kiềm có độ PH = 9.51 trong 2 tuần. Kết quả cho thấy 88% trong số những người này cảm thấy triệu chứng của mình đã được cải thiện, trong khi không có ai có biểu hiện triệu chứng tồi tệ hơn trước, 52% được cải thiện một phần, 24% được cải thiện hoàn toàn, 12% được cải thiện rất nhiều và 12% không thấy thay đổi gì.

Kết quả đối với các trường hợp táo bón.

Một thí nghiệm với 163 tình nguyện viên có triệu chứng của rối loạn tiêu hóa đã được gửi nước kiềm và nước sạch để uống mỗi ngày 500ml trong 4 tuần. Tỷ lệ cải thiện chung ở nhóm sử dụng nước kiềm cao hơn đáng kể so với nhóm dùng nước bình thường. Nước kiềm (alkaline ionized water) có hiệu quả ở 79% các tình nguyện viên sử dụng nước kiềm, so với tỷ lệ là 64.9% ở nhóm sử dụng nước sạch. Tỷ lệ không hiệu quả ở nhóm sử dụng nước ion kiềm là 21% số tình nguyện viên trong khi đó tỷ lệ này là 35.1% ở nhóm người sử dụng nước sạch.

Kết quả đối với trường hợp tiêu chảy

Theo một thí nghiệm lâm sàng so sánh, nước kiềm có hiệu quả chống lại tiêu chảy mãn tính hơn nhóm đối chứng sử dụng nước sạch. Nước kiềm có hiệu quả ở 94.1% số tình nguyện viên so với 64.7% ở nhóm đối chứng.

Kết quả của một nghiên cứu khác được công bố tại một hội nghị cho biết rằng nước kiềm đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các rối loạn niêm mạc dạ dày bao gồm loét dạ dày. Trong phiên chất vấn, TS. Toshikazu Yoshikawa đã phát biểu trong phiên họp toàn thể của hội nghị: “Những nghiên cứu của tôi cho thấy rằng sử dụng nước ion kiềm có thể ngăn ngừa tình trạng viêm niêm mạc dạ dày. Vấn đề hiện nay là phải tìm ra cơ chế của nó. Trước hết, tôi nghĩ rằng nước kiềm hoạt động tương tự như một thuốc kháng acid dạ dày thông thường để chống lại acid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *