Nước uống an toàn cho trẻ

Nước uống an toàn cho trẻ

Chăm sóc trẻ sơ sinh từ những điều đơn giản nhất

Khi bắt đầu cho trẻ làm quen với nước điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng nước sao cho an toàn, và nước được đưa vào sử dụng phải sạch, đã được xử lý đúng cách và khử trùng. Điều này đã bao gồm cả nước bạn mà sử dụng để khử trùng bình sữa cho trẻ và các thiết bị cho ăn.

Bởi vì bản thân cơ thể các bé trong những năm đầu tiên rất dễ bị tổn thương bởi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn và ký sinh trùng; đó chính là những nguy hại có thể đến từ nguồn nước không vệ sinh và không được xử lý đúng cách. Điều này có thể dẫn đến các phản ứng của hệ tiêu hóa, dạ dày, ruột như nôn mửa, tiêu chảy và mất nước.
  

Nước uống an toàn cho trẻ

Nước uống an toàn cho trẻ

Làm thế nào có thể khử trùng nước máy tại nhà?

Có ba cách để làm sạch nước máy tại nhà.

Đun sôi

Phương pháp dễ nhất và rẻ nhất để khử trùng nước là đun sôi. Đây là một phương pháp mà hầu hết tất cả các hộ gia đình sử dụng như một cách phổ biến để làm sạch nước, đặc biệt là nước chưa được xử lý hoặc nước từ các nguồn tự nhiên. Khử trùng nước ở nhà bằng cách đun sôi vô cùng đơn giản. Bạn cần phải đun nước đạt đến nhiệt độ sôi và tiếp tục trong vòng một phút để tiêu diệt tất cả các vi trùng nước hiệu quả. Sau khi đun sôi để nước nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng, lọc nước thông qua một mảnh vải muslin mỏng và sạch để loại bỏ bất kỳ bụi hoặc các hạt (nếu có) trước khi uống.

Sử dụng viên Clo

Bạn cũng có thể sử dụng viên clo ở nhà để làm sạch nước. Trong thực tế, các tập đoàn công nghiệp nước tại Mỹ thường sử dụng clo để làm sạch nước và an toàn cho việc nấu ăn, sinh hoạt trươc khi đưa tới các hộ gia đình. Tuy nhiên, cách tốt nhất là đầu tiên đun sôi nước trước khi dùng nó viên Clo để loại bỏ chất gây ô nhiễm.

Sử dụng thiết bị lọc

Nếu bạn lo ngại về độ tinh khiết của nước, hãy sử dụng máy lọc nước trực tiếp trên vòi nước bồn rửa nhà bếp của bạn. Nhiều gia đình nhận thấy phương pháp này là một cách đơn giản nhất để đảm bảo tất cả nước uống và sử dụng trong nhà đều tinh khiết tuyệt đối. Một số bộ lọc có thể loại bỏ chì, vi trùng, vi khuẩn và chất gây ô nhiễm khác từ nguồn nước. Nếu bạn quyết định mua máy lọc nước, hãy:

– Tham khảo tất cả các chủng loại máy lọc nước hiện có bán trên thị trường và lựa chọn sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

– Luôn luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thay đổi bộ lọc thường xuyên để có thể ngăn chặn chất gây ô nhiễm  Khi bạn chọn mua máy lọc nước, hãy đặc biệt chú ý đến cách thức hoạt động. Đa phần các bộ lọc sẽ loại bỏ Flo từ nước vì Flo có hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc qua đường nước uống, nhưng mặt khác Flo lại có lợi cho răng. Chính vì vậy hãy tham khảo thêm ý kiến từ nha sĩ nếu bạn đang sử dụng loại bộ lọc có thể loại bỏ Flo.

Nước đóng chai liệu có an toàn không?

Không hoàn toàn là như vậy. Đa phần các công ty xử lý nước đều chứng minh rằng hệ thống xử lý nước của họ là an toàn, nhưng không phải tất cả nước uống đóng chai đều có thể coi là sạch vì để xác định mức độ an toàn và độ tinh khiết của nước đóng chai hoàn toàn không đơn giản. Nước đóng chai hầu hết đều không có khuyến cáo về mức Flo an toàn. Một số thậm chí còn vượt quá mức độ cho phép các chất có hại. Một số có thể bị ô nhiễm bởi các hóa chất trong thùng nhựa, chai nhựa. Vì vậy, giải pháp hoàn hảo nhất là sử dụng nước tinh khiết qua thiết bị lọc tại nhà. Nếu phải sử dụng nước đóng chai hãy đảm bảo chắc chắn rằng đó là một thương hiệu có uy tín. Ngoài ra kiểm tra hạn sử dụng, bạn nên để ý xem các con dấu có bị hỏng không và nước có bị rò rỉ ra khỏi chai hay không.  Tuyệt đối không mua nước đóng chai từ các cửa hàng bán dạo trên đường. Có rất nhiều báo cáo trong đó cho thấy các loại chai nhựa được sử dụng để chứa nước máy hoặc nước tinh khiết có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Rất nhiều trường hợp, các cửa hàng bán dạo bên lề đường kinh doanh bằng việc cho nước không đảm bảo vào các chai nhựa cũ với những thương hiệu lớn và bán lại cho người tiêu dùng. Chính vì vậy hãy làm nát các chai nhựa sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo rằng những chai nhựa đó không được tiếp tục tái sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *