Nước ion kiềm và các vấn đề về thận

Nước ion kiềm và các vấn đề về thận

Khi mức độ axit trong cơ thể tăng cao, điều này sẽ gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó tăng khả năng bị bệnh thận. Ngoài ra, sự tích tụ axit trong cơ thể cũng có thể gây ra những triệu chứng như chứng cường axit, khó tiêu, buồn nôn và ợ hơi. Do đó, việc uống nước kiềm sẽ giúp trung hòa môi trường axit này và giảm bớt sự căng thẳng lên thận, cũng như giảm nguy cơ bị các bệnh thận liên quan đến axit.

Sang Whang, một chuyên gia về nước kiềm, đã chỉ ra rằng các triệu chứng cường axit, khó tiêu, buồn nôn và ợ hơi thường xảy ra do quá nhiều axit tích tụ trong cơ thể. Ông cho biết rằng việc ngăn chặn axit bằng nước kiềm sẽ giúp làm giảm bớt và ngăn ngừa các rối loạn dạ dày – đường ruột liên quan tới acid, bao gồm cả các vết loét. Điều này cũng có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng cường sức khoẻ tổng thể của bạn.

Nước ion kiềm và các vấn đề về thận

Nước ion kiềm và các vấn đề về thận

Khi mức độ acid tăng trong cơ thể, nó sẽ gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó tăng nguy cơ bị bệnh thận. Tuy nhiên, uống nước kiềm có thể giúp trung hòa môi trường axit này và giảm sự căng thẳng lên thận, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Theo cuốn sách “Đảo ngược lão hóa” của Sang Whang, nhà nghiên cứu về sức khỏe, ông đã chỉ ra nguyên nhân hình thành sỏi thận và vai trò của nước uống kiềm. Ông cho biết rằng sỏi thận ban đầu chỉ là những đốm lửa nhỏ của chất rắn, bao gồm phốt phát, urates, vv… chúng là muối axit photphoric và axit uric thường kết hợp với cẫn và magie. Chúng được hình thành trong thận vì môi trường quá dư axit. Những muối này là muối axit.

Mặc dù canxi và magie có trong muối, chúng không góp phần hình thành sỏi thận. Thực tế, canxi hòa tan trong nước tiểu có tính axit trong khi sỏi thận thì không.

Nếu bạn thêm canxi vào bàng quang và giảm nồng độ axit trong nước tiểu, sỏi thận sẽ bị tan ra. Uống nước kiềm sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành sỏi thận ngay từ khi chúng mới hình thành và thậm chí sau khi chúng đã hình thành, nó vẫn có thể hòa tan chúng. Bởi vì nước tiểu có tính axit và hầu hết các sản phẩm chất thải khác cũng có tính axit, bất kỳ lượng canxi bổ sung nào mà cơ thể bạn không cần sẽ được hòa tan và loại bỏ bằng nước tiểu. Quá trình này có thể giúp hòa tan sỏi thận, nếu có. Vì vậy, hãy thường xuyên uống nước kiềm để giữ cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh và tránh các vấn đề về sức khỏe thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *