Nước ion kiềm có thể giữ được thời gian bao lâu

Nước ion kiềm có thể giữ được thời gian bao lâu

Tôi đã làm rất nhiều xét nghiệm để tìm ra nước ion kiềm sẽ bị mất tính chất trong bao lâu.Trong bài viết này tôi sẽ tóm tắt tất cả các phát hiện của tôi, nhưng điều đầu tiên tôi muốn đề cập trong bài viết này,yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian nước ion kiềm bị mất đi tính chất chính là bình đựng nước mà bạn đang sử dụng. Vì vậy hãy đọc toàn bộ bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một chiếc bình đựng nước tối ưu.

Nước ion kiềm

Liệu các tính chất của nước ion kiềm sẽ giữ nguyên được tính chất trong bao lâu ( tức là chỉ số pH và chỉ số chống oxy hóa ORP sẽ giữ được trong bao lâu).Trong bài viết này tôi đã so sánh nước ion kiềm của model X-Blue và model SM-V112TL của hãng IONIA Hàn Quốc ở 4 cấp độ pH khác nhau để tìm hiểu về xem thời gian chỉ số pH có thể giữ được trong bao lâu.Kết quả như sau :

  1. Chất lượng nước của 2 máy lọc nước ion kiềm không có sự khác biệt quá lớn.Chỉ số ORP và pH của 2 máy đều tương đương nhau
  2. Nước ion kiềm ở model SM-V112TL sẽ lâu bị mất tính chất hơn.Khả năng giữ tính chất pH và ORP tốt hơn X-Blue

 

Đây là lời khuyên dành cho việc sử dụng lõi lọc tạo kiềm.Lõi lọc bình thường đã không còn giữ được pH hoặc ORP tốt hơn so với máy lọc nước ion kiềm nào được làm sạch bằng điện.Với những thiết bị lọc tạo bằng hóa chất để tạo ra nước kiềm (lõi lọc thông thường) thì chỉ 1 tuần sau khi lắp đặt và sử dụng nước từ các lõi lọc kiềm đó bị giảm 50% chất lượng ban đầu.

Kết quả: Sử dụng máy lọc nước ion kiềm công nghệ điện phân đảm bảo tính ổn định và  chất lượng nước hơn lõi lọc bình thường rất nhiều.

Bình đựng nước có ảnh hưởng đến khả năng giữ chất lượng nước ion kiềm không:

Chắc chắn là có.Các loại bình, chai được sử dụng có ảnh hướng rất lớn với việc thời gian giữ được chỉ số pH và chỉ số ORP của nước ion kiềm.Tôi đã viết rất nhiều bài báo cho thấy điều này là đúng.Kết quả của những lần thí nghiệm:

Nước ion kiềm có thể giữ được thời gian bao lâu

Nước ion kiềm có thể giữ được thời gian bao lâu

  1. Xếp thứ nhất : Vật liệu bình giữ được chất lượng nước ion kiềm tốt nhất là vật liệu gốm(không được lẫn tạp chất),hút chân không và có nắp kín đẩy hết không khí ra khỏi chai .Không có loại nào có thể giữ được chất lượng nước ion kiềm tốt bằng loại này
  2. Thứ 2:Vật liệu bình tiếp theo là bình thủy tinh.Chắc chắn là phần nắp của nó phải phẳng và có mảnh vít để cố định vào miệng chai.
  3. Thứ 3 :Một loại kiểu chai có nắp kín có thể là một chai nhựa mỏng, tối màu.
  4. Thứ 4 : Loại chai nhựa kém nhất chính là chai nhựa mỏng trong suốt giống như vỏ các loại nước uống đóng chai.Chỉ số ORP sẽ bị biến mất rất nhanh nếu đựng trong những loại chai này.
  5. Cuối cùng: Loại bình kém nhất về giữ chỉ số nước ion kiềm chính là bình nhựa đựng nước mà có lỗ thoát khí hoặc khe hở . Chỉ số pH và chỉ sô ORP sẽ thoát qua khe hở.

 

Thời gian bao lâu thì nước ion kiềm bị mất đi chỉ số ORP và pH

Nước ion kiềm sẽ dễ dàng bị mất hết tính chất nếu để ở môi trường tiếp xúc với không khí. Các tốt nhất để giữ nước ion kiềm chính là sử dụng bình gốm ,thủy tinh hoặc nhựa tối màu và phải có nắp hút chân không như đã đề cập ở trên.

Uống nước ion kiềm để lâu tốt hơn hay nước máy tốt hơn

Uống nước ion kiềm dù được đựng trong chai có khả năng giữ tính chất nươc kém nhất vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với nước máy hoặc nước uống đóng chai, đó là điều chắc chắn. Dù cho có bị hao hụt đi phần lớn tính chất pH và ORP nhưng lượng khoáng chất và độ phân nhỏ nước của nước ion kiềm vẫn còn rất có ích cho việc đào thải chất độc trong cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *