Hệ thông xử lý nước thải sinh hoạt

LH: 0969 698 222

In stock

Việc thu gom và xử lý nước thải là yêu cầu không thể thiếu được của vấn đề vệ sinh môi trường, nước thải ra ở dạng ô nhiễm hữu cơ, vô cơ cần được thu gom và xử lý trước khi thải ra môi trường. Điều này được thực hiện thông qua hệ thống cống thoát nước và xử lý nước thải đô thị

Compare

Thông tin chi tiết sản phẩm: Hệ thông xử lý nước thải sinh hoạt

Việc thu gom và xử lý nước thải là một yêu cầu không thể thiếu trong vấn đề vệ sinh môi trường. Nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ, cần được thu gom và xử lý trước khi xả ra môi trường. Điều này được thực hiện thông qua hệ thống cống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Mặc dù hai hệ thống này có chức năng riêng biệt, nhưng cần phải hoạt động đồng bộ. Nếu hệ thống thu gom hoạt động hiệu quả nhưng hệ thống xử lý không đáp ứng yêu cầu, nước thải sẽ gây ô nhiễm khi được xả trở lại môi trường. Ngược lại, nếu hệ thống xử lý nước thải được thiết kế tốt nhưng hệ thống thoát nước không đảm bảo việc thu gom và vận chuyển nước thải sinh hoạt, nước thải cũng sẽ được xả ra môi trường mà chưa qua xử lý.

Chúng tôi mong muốn cùng Quý khách hàng đóng góp vào việc quản lý nước thải sinh hoạt, nhằm cải thiện môi trường sống ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Quý khách hàng trong việc quản lý nước thải sinh hoạt khu dân cư một cách hiệu quả, tạo ra môi trường sạch đẹp và bảo vệ tài nguyên nước ngày càng tốt hơn.

Thành phần và tính chất của nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào nguồn nước thải. Lượng nước thải sinh hoạt của một khu dân cư phụ thuộc vào dân số, tiêu chuẩn cấp nước và đặc điểm hệ thống thoát nước. Ngoài ra, lượng nước thải cũng phụ thuộc vào tập quán sinh hoạt.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng để xây dựng và thực hiện các giải pháp quản lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, nhằm bảo vệ môi trường và tài nguyên nước quý báu của đất nước chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tạo nên một môi trường sống sạch đẹp và bền vững cho thế hệ tương lai.

Hệ thông xử lý nước thải sinh hoạt

Hệ thông xử lý nước thải sinh hoạt

Đặc điểm của nước thải sinh hoạt gồm 2 loại:

– Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh.

– Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt: cặn bã, dầu mỡ từ nhà bếp, các chất tẩy rửa, các chất hoạt động bề mặt từ các phòng tắm, nước rửa vệ sinh sàn nhà.

 

Bể SBR (Aerotank theo mẻ) xử lý nước thải sinh hoạt

SBR là một dạng của bể Aerotank, phát triển trên cơ sở xử lí bùn hoạt tính, vận hành theo từng mẻ liên tục và kiểm soát được theo thời gian, là một công trình xử lý sinh học nước thải bằng bùn hoạt tính, trong đó tuần tự diễn ra các quá trình thổi khí, lắng bùn và gạn nước thải. Do hoạt động gián đoạn nên số ngăn tối thiểu của bể là 2.

Hệ thông xử lý nước thải sinh hoạt

 

Chia làm 5 pha (làm đầy – phản ứng, thổi khí – lắng – rút nước – chờ) và được sục khí bằng máy nén khí, máy sục khí dạng jet hoặc thiết bị khuấy trộn cơ học, chu kì hoạt động của ngăn bể được điều khiển bằng rơ le thời gian, trong bể có bố trí hệ thống vớt váng, thiết bị đo mức bùn. SBR có thể thực hiện các quá trình khử carbon, nitrat hóa, khử nitrat và khử phosphor sinh hóa do có thể điều chỉnh được quá trình hiếu khí, thiếu khí, và kỵ khí trong bể bằng việc cung cấp oxy.Quá trình xử lý này cho hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt rất cao. BOD5 của nước thải sau xử lý thường thấp hơn 20mg/l, hàm lượng cặn lơ lửng từ 3 – 25 mg/l và N-NH3 khoảng từ 0.3 – 12 mg/l.

Thuyết minh

Nước thải sinh hoạt từ khu dân cư sau khi được xử lý sơ bộ trong bể tự hoại sẽ được thu gom về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung. Một phần của các cặn rác thô có kích thước lớn như bao nylon, vải vụn, cành cây, giấy… được giữ lại trong bể chắn rác để loại bỏ, nhằm tránh gây hư hại hoặc tắc nghẽn bơm và các công trình tiếp theo. Rác được thu hồi sẽ được đem đi xử lý. Nước thải sinh hoạt sau khi qua bể chắn rác sẽ tiếp tục đi vào ngăn tiếp nhận trước khi vào bể điều hòa.

Trong ngăn tiếp nhận, bể sẽ được trang bị hệ thống sục khí nhằm giảm sự dao động của hàm lượng các chất bẩn trong nước do quá trình xả không đều, đồng thời ổn định lưu lượng và nồng độ. Điều này giúp hệ thống xử lý hoạt động ổn định và đồng thời giảm kích thước các công trình tiếp theo.

Tiếp theo, nước thải sẽ được đưa vào bể SBR (Sequential Batch Reactor). SBR là một công trình xử lý sinh học nước thải bằng phương pháp bùn hoạt tính, trong đó diễn ra các giai đoạn thổi khí, lắng bùn và gạn nước thải. Bùn hoạt tính thực chất là các vi sinh vật. Khi được trộn với nước thải và khí ôxi, chúng sẽ phân hủy các chất hữu cơ, tạo thành cặn bùn và lắng xuống dưới đáy bể SBR. Nước trong bể SBR sẽ được gạn ra khỏi bể bằng thiết bị thu nước bề mặt. Trước khi được xả ra môi trường tự nhiên, nước sẽ được đưa vào bể khử trùng để tiến hành quá trình khử trùng nước.

Bể modul xử lý nước thải sinh hoạt

Sau khi qua bể SBR, nước thải được dẫn trực tiếp vào bể khử trùng mà không cần thông qua bể lắng. Chúng tôi sử dụng tác chất khử trùng là Chlorine để tiến hành quá trình khử trùng. Nước thải sau khi được khử trùng đảm bảo đạt tiêu chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT. Phần nước đã qua xử lý sẽ được thải ra hệ thống thoát nước khu vực. Phần bùn cần xử lý sẽ được đưa vào bể chứa và bể nén bùn.

Bể nén bùn có nhiệm vụ giảm độ ẩm của bùn thông qua quá trình lắng (nén) cơ học để đạt độ ẩm thích hợp (94 – 96%). Trong công nghệ này, chúng tôi sử dụng phương pháp nén bùn trọng lực. Bùn được đưa vào ống phân phối bùn ở trung tâm bể, và dưới tác dụng của trọng lực, bùn sẽ lắng và kết chặt lại. Sau khi qua quá trình nén, bùn sẽ được tháo ra từ đáy bể. Phần nước tách bùn sẽ được đưa trở lại ngăn tiếp nhận.

Bùn từ bể nén sẽ được đưa vào máy ép. Sau khi qua máy ép bùn, bùn sẽ có dạng bánh và sau đó sẽ được chôn lấp. Nước từ máy ép bùn sẽ được đưa trở lại hố thu gom để tái sử dụng và xử lý tiếp.

HỆ THỐNG SHOWROOM MÁY LỌC NƯỚC VIỆT TOÀN QUỐC

MIỀN BẮC:

  • Hà Nội Trụ Sở: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam. Điện Thoại: 02439.116.888 – 0969.698.222
  • Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Điện Thoại: 0963.487.482
  • Số 23 Cầu Giấy – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện Thoại: 0983.654.998
  • Số 10TT2 Khu Nhà Ở BQP – Thạch Bàn – Long Biên- Hà Nội. ĐT:0963.487.482
  • Điện Biên: Số 80 Đường Võ Nguyên Giáp, Tổ 9 P. Nam Thanh. Tp Điện Biên. Điện Thoại: 0942.782.333 -02153.924.233

MIỀN NAM:

  • 540/8A Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3. ( Hẻm kế Điện Máy Xanh, có chỗ đậu xe hơi). Điện Thoại: 0898.669.222
  • Đồng Nai: Số 27 Nguyễn Phúc Chu, Khu phó 5, p. Trảng Dài, Biên Hòa. Đồng Nai. Điện Thoại: 0901.664.412- 0898.144.659
  • Tìm Đại Lý Các Tỉnh: 0439.116.888
  • Website: www.maylocnuocviet.org – Email: Kd.maylocnuocviet@gmail.com
Submit your review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reviews

There are no reviews yet.

Call Now Button