Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

Bình điều chế nước ion alkaline đã được sử dụng để chữa trị bệnh từ năm 1966 và nhận được giấy chứng nhận của bộ y tế Nhật Bản. Nước ion alkaline đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc điều trị các chứng lên men bất thường trong dạ dày và ruột, kiết lỵ mãn tính, tiêu hóa kém, ức chế acid và dạ dày dư acid. Thông qua thí nghiệm trên chuột, đặc tính hữu hiệu của nước alkaline đối với ức chế lên men trong đại tràng đã được kiểm chứng rõ ràng.

Nghiên cứu trên chuột đã cho thấy kết quả tích cực khi các chuột đực hệ Wistar uống nước ion alkaline với các độ PH= 9, 10, 11 trong 8 tuần liên tiếp. Khi theo dõi độ dài của chất dinh dưỡng được hấp thụ, tình trạng tổng thể của các chuột đều tốt, không có bất kỳ biểu hiện nào của sự bất thường. Mặc dù nhóm uống nước với độ PH 11 có lượng nước uống thấp hơn, nhưng nhóm khác không có bất kỳ sự khác biệt nào. Trọng lượng các tạng gan, thận cũng không có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, trọng lượng của ruột non với kết tràng, trực tràng và trọng lượng sức chứa trong ruột thừa của nhóm uống nước ion alkaline đều thấp hơn so với nhóm đối chứng. Đặc biệt, với chỉ số lên men trong ruột, hàm lượng acid béo (axit axetic, acid probion và acid butylicn) trong ruột thừa của nhóm uống nước ion alkaline đo đạc thấp hơn rõ rệt so với nhóm đối chứng. Như vậy, kết quả hấp thụ nước ion alkaline đã cho thấy sự hiệu quả của nó trong việc ức chế lên men bất thường trong ruột.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với các phương pháp chữa trị khác để tăng hiệu quả điều trị, ví dụ như kết hợp với việc tăng cường hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, trước khi sử dụng nước ion alkaline hoặc bất kỳ phương pháp chữa trị nào khác, cần tìm hiểu kỹ về các tác dụng phụ có thể xảy ra và tư vấn bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị.

Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

2, Kết quả hấp thụ nước ion alkaline với các bào khuẩn trong ruột

Lên men trong ruột là quá trình quan trọng do các bào khuẩn gây ra, vì vậy cần phải tìm hiểu khả năng và ảnh hưởng của nước ion alkaline đến nhóm khuẩn trong ruột. Nghiên cứu đã xem xét cả hấp thụ ngắn hạn (1 tuần) và dài hạn (8 tuần) của nước ion alkaline đến nhóm khuẩn trong ruột. Kết quả cho thấy, các khuẩn hào khí không có sự khác biệt đáng kể về chủng loại và số lượng sau khi hấp thụ nước ion alkaline. Tuy nhiên, khuẩn kỵ khí được trích xuất ra gồm 7 loại, trong đó 2 loại thuộc B.fragillis, khuẩn Bifidobacterium nhóm TW có 3 kiểm nghiệm nhóm AIW kiểm nghiệm toàn bộ, Eubacterium cũng được kiểm nghiệm toàn bộ với nhóm TW, và nhóm AIW thì có 4 kiểm nghiệm. Tuy nhiên, số lượng khuẩn hào khí và khuẩn kỵ khí trong 1 gram dung lượng trong ruột thừa chuột không xuất hiện sự khác biệt đáng kể sau khi hấp thụ nước ion alkaline, với Lactobacillus vẫn là loại khuẩn ưu tiên trong trường hợp hấp thu nước ion alkaline trong thời gian dài. Kết quả cho thấy, hấp thu nước ion alkaline không ảnh hưởng đến quá trình lên men trong ruột thông qua các tác động đến các khuẩn trong ruột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *