Uống nước điện giải chống say nắng an toàn và hiệu quả

Uống nước điện giải chống say nắng an toàn và hiệu quả

Mùa hè nóng buộc cơ thể bạn phải tăng cường quá trình trao đổi chất. Trong quá trình đó, nhiệt lượng sinh ra và khiến cơ thể bị mất cân bằng, xuất hiện các triệu chứng đột quỵ nhiệt như buồn nôn, đau thắt ngực, lú lẫn, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Các bác sỹ cảnh báo rằng hiện tượng sốc nhiệt và say nắng trong mùa hè vô cùng nguy hiểm thậm chí có thể gây đột quỵ, tử vong. Chính vì thế moi người cần chú ý hạn chế đi ra đường vào ngày nắng và cần bổ sung nước, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiệt độ cao làm tăng quá trình trao đổi chất, một lượng lớn mồ hôi có chứa các khoáng chất hòa tan sẽ thoát ra ngoài vì vật nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm giải Kali, magie, canxi và nước. Tuy nhiên không nên uống nước một cách mù quáng, bởi sự mất mát khoáng chất mới dẫn đến tình trạng đột quỵ nhiệt. Đó chính là lý do vì sao mà càng uống nước lại càng khát. Các chuyên gia y tế cho rằng trong trường hợp ra mồ hôi nhiều cơ thể cần bổ sung thêm chất điện giải để duy trì cân bằng nước và khoáng chất trong cơ thể.

Uống nước điện giải chống say nắng an toàn và hiệu quả

Uống nước điện giải chống say nắng an toàn và hiệu quả

Đối với phương pháp bổ sung cách đơn giản và hiệu quả nhất là chọn đồ uống điện giải. Nhưng uống sao cho đúng, đủ và an toàn lại không hề đơn giản.

Trên thị trường có nhiều loại để bù nước và điện giải  :Oresol gói pha trong 1 lít nước, 200ml, 250ml và hydrit viên pha trong 200ml. Khi sử dụng buộc phải pha đúng tỷ lệ vì các gói đã được chia trọng lượng thích hợp với tỷ lện nước. Khi phai đúng ta sẽ có dung dịch có nồng độ điện giải thích hợp nhất với cơ thể mất nước và điện giải. Do vậy việc pha sai tỷ lệ sẽ không cho được kết quả nhanh nhất thậm chí còn có tác dụng ngược.Máy lọc nước điện giải Galaxy sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn. Máy có hệ thống báo mức độ kiềm trong nước giao động từ 7.5-11 phù hợp cho mục đích sử dụng khác nhau.

Uống nước điện gairi cũng cần đúng cách , trong trường hợp ra nhiều mồ hôi có thể uống như uống nước bình thường, nhưng để có kết quả nhanh nhất thì có thể uống từng ngụm nhỏ , giữ lại hơi lâu hơn bình thường 1 chút ở khoang miệng rồi mới nuốt. Trong trường họp tiêu chảy, nôn , phải uống từng thìa nhỏ để lượng nước vào miệng ít nhất, chỉ đủ để láng ướt khoang miệng, làm nước và điện giải được hấp thụ ngay tại khoang miệng. Nếu uống như cách thứ nhất thì toàn bộ dung dịch uống vào sẽ nằm trong dạ dày. Khi đó, dạ dày bị kích thích nên sẽ tống dung dịch xuống ruột hoặc trào ngược gây ra nôn, khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Lượng uống dung dịch điện giải vào người phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ say nắng. Thông thường trẻ em chỉ nên uống dưới 100ml/ lần và người lớn thì có thể uống nhiều hơn nhưng tối đa 1-1,5l/ ngày. Không sử dụng nước điện giải cho người vô niệu hoặc giảm niệu kéo dài, lúc đó phải dùng đường tiêm nước và điện giải một cách chính xác.

Nước điện giải cũng giống như chất đạm, vitamin là những chất cần thiết cho sự sinh tồn của cơ thể là vật chất để duy trì hoạt động cơ bản nhất của sự sống. Cần phải sử dụng đúng nếu không  nước điện giải sẽ mất tác dụng thậm chí gây tác dụng ngược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button