Nước điện giải và bệnh tim mạch

Nước điện giải và bệnh tim mạch

Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch là từ chung miêu tả các bệnh ảnh hưởng đến tim và các mạch máu. Nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch đó là huyết áp cao, mỡ máu và đái tháo đường. Đây chính là 3 kẻ sát nhân thầm lặng với trái tim của chúng ta.

Mỡ máu cao

Lipid cao là một yếu tố quan trọng đưa đến bệnh tim mạch. Chấy mỡ này tuy không thể thiếu được trong đời sống hằng ngày nhưng lại rất nguy hại khi dùng nó quá nhiều. Mỡ máu bao gồm 3 thành phần : Cholesterol tốt, cholesterol xấu và triglyceride. Trong đó các cholesterol chiếm đến 60-70%. Khi tỷ lệ cholesterol xấu và triglyceride tăng cao sẽ gây ra tình trạng bệnh mỡ máu dẫn đến các nguy cơ xơ vữa động mạch gây ra những cục máu đông có khả năng gây vỡ và làm tắc nghẽn mạch máu.

Cholesterol sẽ nằm trên lớp vách mỏng của các động mạch và ngay cả trên tim nữa. Dần theo năm tháng, lớp mỡ này dày lên và giảm bớt kích thước của các động mạch. Hoạt động của máu trong việc vận chuyển oxy trở nên yếu, không đủ nuôi các cơ quan bộ phận trong cơ thể khi cần phải cố sức làm việc gì đó dẫn đến những cơn đau ngực , đó là tình trạng nguy hiểm của chứng đau thắt ngực, do thiếu máu đến tim.

Muốn bảo vệ tim, phải có chừng mực với hàm lượng cholesterol. Nếu bạn ăn những thực phẩm có hàm lượng cholesterol dưới 2g trong ngày, bạn không cần lo lắng gì cả, nhưng lần sau đó phải chú ý. Trên 2,5g trong ngày bạn phải theo một chế độ ăn kiêng và đôi khi phải uống thuốc thêm.

Nước điện giải và bệnh tim mạch

Nước điện giải và bệnh tim mạch

Huyết áp cao.

Cũng gây nguy hiểm đáng kể cho tim mạch và là thủ phạm hàng đầu gây tai biến mạch máu não.

Huyết áp cao xuất hiện khi máu được đẩy đi trong mạch máu với áp suất cao. Khi huyết áp lên cao, thành mạch trở nên yếu và có thể gây ra các biến chứng như đột quỵ hay cơn đau tim. Theo định nghĩa của hôi tim mạch Hoa Kỳ thfi áp huyết bình thường là từ 130/85mmHg trở xuống.

Nếu bị tăng huyết áp ( huyết áp tối thiểu từ 90mmHg trở lên và huyết áp tối đa từ 140mmHg trở lên) thì hãy tích cực chữa trị, đưa chỉ số huyết áp về dưới 130/80mmHg. Tuy nhiên, áp huyết phải dưới 120/80mmHg thì mới được kể là lý tưởng.

Đái tháo đường

Người bị đái tháo đường sẽ có nguy cơ bị bệnh tim mạch gấp 2-3 lần người không bị đái tháo đường. Phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường bị bệnh tim mạch cao gấp 3 lần phụ nữ bình thường. Đàn ông mắc đái tháo đường thì bị nhiều bệnh tim mạch gấp 2 lần đàn ông bình thường. Khoảng 2/3 những người có đái tháo sẽ bị tử vong vì những bệnh tim mạch.

Đái tháo đường dẫn đến đường huyết tăng cao. Lượng đường cũng gây tổn thương cơ tim và làm nhịp tim không đều. Bệnh nhân bị tổn thương cơ tim gọi là bệnh cơ tim, có thể không có triệu chứng trong giai đoạn sớm nhưng về sau xuất hiện các triệu chứng yếu mệt, khó thở, ho khan, mệt mỏi và phù chân. Đái tháo đường có thể làm mất cảm giác đau ngực là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim của bệnh mạch vành.

Nước điện giải với bệnh tim mạch.

Nước điện giải với 3 tính năng kỳ diệu : tính kiềm cao, tính khử oxy hóa và cấu trúc phân tử nhỏ.

+ Tính kiềm cao

Máu của người khỏe mạnh duy trì độ PH kiềm tính trong phạm vi hẹp giữa PH là 7,35 đến 7,45. Nếu độ PH thấp dưới 7,0 (mang tính axit) thì cơ thể sẽ dần dần xuất hiện bệnh tật.Vì thế cơ thể sẽ tìm cách để tự cân bằng độ PH như việc giảm dần các khoáng chất thiết yếu (như canxi trogn xương) để duy trì mức kiềm phù hợp trong máu. Khi các chất dịch và các cơ quan bị mất dần chất khoáng thì cơ thể càng dễ bị nhiễm axit hơn, bệnh tật sẽ bắt đầu. Nước điện giải với PH 8.5,9.0 hoặc 9.5 sẽ trung hòa lượng axit của cơ thể và khôi phục lại tình trạng sức khỏe tối ưu cho con người. Nếu cơ thể có lượng axit cao, bệnh tất rất dễ sinh sôi và phát triển.

Vì vậy, nước điện giải nó đóng vai trò là chất phòng chống các bệnh tật nói chung hay bệnh tim mạch nói riêng.

+ Tính khử oxy hóa cao

Nước điện giải là chất chống oxy hóa đơn giản nhất và hiệu quả nhất mà cơ thể con người cần. Nước điện giải chứa nồng độ hydro cao giúp loại bỏ các gốc tự do là tác nhân chính gây nên một loạt các tình trạng có hại cho cơ thể từ những trường hợp nguy hiểm đe dọa đến tính mạng con người như các bệnh tim, đột quỵ và ung thư cho đến các căn bệnh ít nguy hiểm hơn như cháy nắng, viêm khớp, viêm mắt và rất nhiều bệnh khác nữa.

Do tính khử các gốc tự do nên nước điện giải có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch.

Các gốc tự do là các tác nhân gây nên các rối loạn trong tế bào và dẫn tới cơ thể sinh bệnh tậ. Nước điện giải giúp giảm hàm lượng cholesterol, làm ổn định lượng đường trong máu, chống các mảng bám trên thành mạch, giúp máu lưu thông vận chuyển dễ dàng hơn.

+ Cấu trúc phân tử nhỏ.

Do cấu trúc phân tử nhỏ nên các phân tử nước dễ dàng thẩm thấu vào trong các tế nào, vì vậy sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như đào thải các chất cặn bã nhanh hơn. Nước giúp cho các tế bào máu chuyển động, tránh sự vón cục giúp máu lưu thông, huyết áp ổn định vì vậy nó có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các bệnh nhân có vấn đề về tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *