Lợi ích của nước kiềm - nước điện giải -Alkaline

Lợi ích của nước kiềm – nước điện giải -Alkaline

Xin chào các bạn, những người quan tâm đến sức khỏe, nguồn nước và đặc biệt là về nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải, nước kiềm tính. Ngày hôm nay tôi sẽ nói về những lợi ích của nước ion kiềm mang lại cho sức khỏe của con người.

Khoa học ngày càng phát triển đã giúp con người có thể tăng cường sức khở và kéo dài tuổi thọ nhờ những tác dụng tuyệt vời của nước Alkaline. Trong quá trình nghiên cứu các cơ quan y tế bắt đầu xác định được chính xác sự cân bằng axit – kiềm cần thiết như thế nào trong cơ thể con người. Độ PH (đo lường axit – kiềm ) của nguồn nước uống có ảnh hưởng trực tiếp đến mọi tế bào trong cơ thể. Sự mất cân bằng PH trong cơ thể về lâu dài sẽ dẫn đến biến chứng xấu cho sức khỏe.KHi độ PH của cơ thể vượt qua mức cân bằng( dư axit) bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng, thừa cân, tiêu hóa kém, đau nhức, rối loạn đường ruột và thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Một vài chỉ số tiêu biểu:

    – Nước tinh khiết có độ PH = 7.

    – Nước sinh hoạt ở một số nước phát triển thường trong khoảng PH= 6-7,5.

    – Độ PH cần thiết của máu trong cơ thể con người là khoảng từ  PH= 7.35 – 7,45( trung bình PH=7,365)

    – Độ PH trung bình  của nước tiểu con người là dưới 6,5.

Sự cân bằng  độ PH trong cơ thể rất cần thiết. Các nghiên cứu của y học hiện đại đã khẳng định nếu độ PH trong máu nằm trong giới hạn 7,35 -7,45 thì máu có biểu hiện một chút kiềm điều này giúp cho khả năng mang oxy hóa đến các tể bào là tốt nhất. phần lớn các enzyme trong cơ thể người cũng cần có một môi trường có độ PH khoảng từ 6.0 -8.0 để hoạt động một cách có hiệu quả. Phần lớn những người mắc bệnh đều gặp sự mất cân bằng PH trong cơ thể thường do có quá nhiều acid trong người. khi  độ acid tăng cao cơ thể bắt buộc phải sử dụng khoáng chất như các calcium, sodium,potassium và mangesium từ xương và những cơ quan khác trên cơ thể để ngăn ngừa các tác hại của acid, đồng thời tìm cách thải nó ra ngoài. Nếu quá trình này cứ tiếp diễn, cơ thể sẽ ngày càng mệt mỏi và kiệt sức do chúng ta không phát hiện hoặc không quan tâm đến để kịp thời bổ sung khoáng chất, vi chất.

Lợi ích của nước kiềm - nước điện giải -Alkaline

Lợi ích của nước kiềm – nước điện giải -Alkaline

Nguyên nhân dẫn tới quá trình dư axit.

1, Ăn thức ăn chứa nhiều axit 

Khi bạn ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều axit trong  chế biến như : đường, thịt, sữa, cafe, rượu….. sẽ khiến cho cơ thể bị quá tải để có thể trung hòa hết số axit này dẫn đến hiện thượng dư axit.

2, Các tác nhân gây bệnh tạp ra axit dư.

Các tác nhân gây bệnh và microforms sẽ tạo ra độc tố axit  trong cơ thể.

Khi lượng axit trong cơ thể dư thừa ngày càng lớn ,các vi khuẩn, nấm men và microforms xấu khác sẽ sinh sôi nảy nở trong cơ thể khiến cho nguy sơ mắc bệnh trong cơ thể gia tăng.

3, Không loại bỏ axit đúng cách

Không phải các axit đều giống nhau , có các axit yếu nhưng cũng có một số các axit mạnh. Những axit yếu như axit citric C6H8O7 sẽ dễ dàng được trung hòa hơn nhiều so với các axit mạnh như acid C5H4N4O3.

Trong cơ thể, có rất nhiều nhân tố tham gia quá trình làm trung hòa axit bao gồm quá trình hô hấp, trữ lượng chất khoáng trong cơ thể và chất béo. Khi các bộ phận này bị tổn hại hay yếu đi, cũng gây ra tình trạng dư thừa axit.

Quá trình tái lập sự cân bằng axit kiềm bắt đầu với chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý. Các thực phẩm có tính chất kiềm hóa bạn nên sử dụng như ( rau ,trái cây ít đường,….) và bổ sung thích hợp với siêu Hydrat hóa ( uống nhiều nước ion tính kiềm) PH cân bằng bắt đầu với siêu hydrat hóa.

Nước là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiếp lập và duy trì sự cân bằng thích hợp axit-kiềm. Như bạn biết, 70% cơ thể chúng ta là nước, nên nước có vai trò vô cùng quan trọng và chúng ta cần liên tục bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Mỗi ngày cơ thể mất đi khoảng 2.5l nước cho các hoạt động bình thường. Chất lượng nước cũng quan trọng như số lượng nước mà bạn cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Nguồn nước đưa vào cơ thể bạn phải có khả năng ngăn chặn các độc tố và chất hóa học tạo ra ảnh hưởng phá hoại các tế bào. Bên cạnh đó nước cũng phải vân chuyển khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho chuyển hóa tế bào. Lý tưởng nhất, nguồn nước các bạn uống cần phải có độ PH giữa 9 và 10, và mỗi ngày bạn nên uống từ 3-4 lít.

Nước alkaline giúp trung hòa axit và độc tố bị lưu trữ trong cơ thể. Khi các axit bị vô hiệu hóa, có thể được loại bỏ ra ngoài cơ thể qua nước tiểu hoặc mồ hôi. Nước Alkaline có chứa khoáng chất ion cũng hoạt động như một chất dẫn điện hoạt động từ tế bào đến tế bào. Báo cáo từ các nghiên cứu cho thấy nước kiềm ion hóa có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật và lão hóa chậm bằng cách:

 – Tăng hydration nội bào.

   – Bổ sung thêm khoáng sản thiết yếu.

   – Ổn định và bảo vệ tế bào.

    – Giúp duy trì lưu lượng máu bình thường và acid balance alkaline.

     – Flushing out và ngăn chặn chất thải tích lũy trong các tế bào.

      – Ngăn chặn các tế bào gốc tự do hình thành và làm hư hại các tế bào khác.

Những lợi ích chính khi uống nước kiềm ion hóa

– Cải thiện các vấn đề về đường ruột.

Thí nghiệm lâm sàng được thực hiện bởi Đại Học Kyoto trên 25 bệnh nhân tình nguyện mắc các bệnh thường gặp về tiêu hóa như tiêu hóa kém, bụng khó chịu, ợ hơi, đầy bụng, kiết lỵ mãn tính, táo bón.

Bệnh nhân được uống nước ion alkaline mỗi ngày 1000ml, riêng buổi sáng 200ml trong 2 tuần liên tục. Trước khi bắt đầu thí nghiệm và sau khi kết thúc kiểm tra lại huyết dịch , nước tiểu và phân. Kết quả 88% số người tham gia có cải thiện, tỷ lệ xấu đi là không có. Như vậy có thể kết luận, nước ion alkaline có khả năng cải thiện tốt các vấn đề tại vùng bụng.

– Ngăn ngừa bệnh tật

Tình trạng dư thừa axit trong cơ thể được giới y học xác định là một trong những nguyên ngân chính gây ra nhiều bệnh.

Nước ion có tính kiềm tự nhiên cao có khả năng dung hòa axit dư thừa , cải thiện môi trường bên trong cơ thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật nguy hiểm.

– Chống lão hóa.

Các gốc tự do từ lâu đã được các nhà khoa học xác định là nguyên nhân chr yếu gây ra hiện tượng lão hóa. Về bản chất, gốc tự do là một phần tử hay nguyên tử có một hoặc nhiều electron chưa cặp đôi, do đó nó có tính oxi hóa cực mạnh. Ở trong cơ thể , các gốc tự do dễ dàng cướp electron chưa cặp đôi do đó nó có tính oxi hóa cực mạnh. Ở trong cơ thể các gốc tự do dể dàng cướp electron từ tế bào gây tổn hại và biến chúng thành gốc tự do khác. Quá trình này diễn ra giống như một phản ứng dây chuyền , vì vậy sức tàn phá của nó thật khủng khiếp.

Khi chúng ta còn trẻ, khả năng sinh sản tế bào mới còn tốt, cơ thể vẫn tiếp tục có được sự phát triển. Tuy nhiên khi chúng ta lớn tuổi lượng tế bào bị tàn phá bởi gốc tự do , cơ thể sẽ không thể sinh trưởng ngược mà có xu hướng bị teo đi.

Hydro hoạt tính có trong nước uống ion vốn là một nguyên tử có tính khử cực mạnh. Về phương diện hóa học nó dễ dàng phản ứng với các gốc tự do. Trong đó Hydro hoạt tính sẽ cho electron hay khử các gốc oxy hóa khiến chúng trở nên vô hại.Vì vậy có khả năng ngăn ngừa lão hóa và duy trì sự trẻ trung.

Tiến sỹ Hidenmitsu Hayashi khẳng định : ” uống nước ion hóa tốt hơn thực đơn chống oxy hóa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button