Gốc tự do - kẻ thù gây ra mọi loại bệnh tật

Gốc tự do – kẻ thù gây ra mọi loại bệnh tật

Gốc tự do là gì? Nó khiến cơ thể bị oxy hóa như thế nào? Làm cho con người bị các loại bệnh tật nào? Có bao gồm cả ung thư? Bài viết sau sẽ giải thích rõ vấn đề này.
Bình thường các phân tử hoặc nguyên tử của cơ thể chúng ta ở trạng thái cân bằng. Trong quá trình trao đổi chất, do các tác nhân bên trong hoặc bên ngoài cơ thể, có một số phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp bên ngoài cùng ( electron) và được gọi là gốc tự do.

Do bị mất điện tử nên gốc tự do rất không ổn định và xu hướng chiếm đoạn điện tử từ các cấu trúc lân cận, tạo ra hàng loạt gốc tự do mới theo phản ứng dây chuyền gây tổn thương màng tế bào, các phân tử Protein và ngay cả AND … Hậu quả là xuất hiện những biến đổi làm hại rối loạn chức năng, thậm chí gây chết tế bào. Quá trình này gọi là quá trình oxy hóa cơ thể, dần dần sẽ dẫn tới sự lão hóa và là nguồn gốc của mọi bệnh tật.
Môi trường ô nhiễm căng thẳng thần kinh, chất phụ gia trong thức ăn, các chất có hại trong mỹ phẩm , thuốc lá, rượu bia, thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều đường, lạm dụng dược phẩm… là những tác nhân chính gây ra gốc tự do và quá trình oxy hóa cơ thể. Theo các nhà khoa học thì gốc tự do có thể là thủ phạm gây ra tới 60 bệnh, đáng kể nhất gồm có bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư, alzheimer, Parkinson, đục thủy tinh thể, bệnh tiểu đường, cao huyết áp không nguyên nhân, xơ gan…

Gốc tự do - kẻ thù gây ra mọi loại bệnh tật

Gốc tự do – kẻ thù gây ra mọi loại bệnh tật

Giảm yếu tố tăng sinh gốc tự do và chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể bao gồm :

– Gốc tự do không chỉ sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể mà còn hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như: môi trường ô nhiễm, rượu bia, khói thuốc lá, hóa chất, chấn thương, nhiễm khuẩn, căng thẳng thần kinh,…. vì thế cần bạn hạn chế tối đa tác động của các yếu tố này.
– Chế độ ăn uống cần tránh những thực phẩm có thể làm tăng sinh gốc tự do như mỡ động vật, thực phẩm đóng hộp,… Thường xuyên tập thể dục, và giữ tinh thần phấn chấn, thoải mái cũng giúp bạn hạn chế gốc tự do.
– Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên tăng cường các thảo dược, trái cây và rau củ quả vì đây là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống gốc tự do, giúp cơ thể tăng khả năng phòng vệ và trung hòa gốc tự do một các hữu hiệu.
Nước ion kiềm có thể chống lại các gốc tự do trong cơ thể nhờ việc có chứa nhiều điện tử mang điện tích âm, cung cấp điện cho các gốc tự do là chất đang thiếu điện tử. Như vậy, cách chông oxy hóa nhanh nhất chính là uống nước ion kiềm giàu hydro hoạt tính hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, duy trì nét đẹp và kéo dài tuổi thanh xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button