Nước ion kiềm có tác dụng chữa bệnh

Đặc tính của nước điện giải

Quan điểm sai lầm phổ biến là coi nước kiềm ( alkaline water) và nước ion kiềm  ( alkaline ionized water ) là một sự nhầm lẫn này có thể dẫn đến niềm tin rằng chỉ cần dùng nước kiềm là có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe. Thực tế không như vật, chỉ có nước ion kiềm mới đem lại lợi ích cho sức khỏe.
Tại sao ? Bởi vì bất kỳ loại nước nào cũng có thể kiềm hóa bằng cách thêm các khoáng chất tạo kiềm. Bạn có thể cho đá tạo kiềm vào nước, hoặc có thể nhỏ vài giọt dung dịch tạo nước kiềm bán ở các nhà thuốc là có thể có được nước kiềm. Tuy nhiên nước kiềm không có giá trị dự phòng hoặc trị liệu bệnh bởi khả năng khử oxi hóa không có do chỉ số +ORP. Trường hợp nước uống kiềm như vậy thì không bằng so với uống nước Baking

Soda ( nước muối) vì chugns còn giải độc nhanh hơn.

Ngược lại , nước ion kiềm được tạo ra bởi quá trình điện phân nước bên trong máy ionizer ( máy chạy điện với các tấm điện cực hoặc sử dụng đá tự nhiên). Tất cả các nghiên cứu về sức khỏe được thực hiện đều cung cấp bằng chứng về lợi ích của nước ion kiềm. Giá trị của nước ion kiềm ở khả năng khử oxi hóa bởi nước ion kiềm có giá trị ORP (-) từ -150 mV đến -1000 mV tùy từng loại thiết bị tạo nước ion kiềm. Về nguyên tắc giá trị ORP càng âm thì khả năng khử oxi hóa càng mạnh nên sẽ giúp loại bỏ gốc tự do , giải độc hiệu quả cho cơ thể.\

Đặc tính của nước điện giải

Đặc tính của nước điện giải

Nguồn nước ion kiềm được tạo ra từ đâu?

Nước ion kiềm được tạo ra bởi máy tạo nước ion kiềm dùng tấm điện cực kim loại hoặc dùng đá tự nhiên. Đến nay nước ion kiềm đã được chứng minh là đem lại lợi ích cho sức khỏe nhờ khả năng cân bằng tính axit – kiềm trong cơ thể, khử các chất oxy hóa loại bỏ gốc tự do tăng khat năng thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể đem lại nhiều oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào và mô.

Đây là những lợi ích thiết yếu sử dụng cho người mắc bệnh ung thư, các căn bệnh mãn tính do chuyển hóa như tiểu đường, Gout, cholesterol máu, viêm đại tràng, chống lão hóa.

Ngày 15/1/1966 máy lọc nước tạo ion kiềm đã được bộ y tế và phục hồi chức năng của chính phủ Nhật Bản phê duyệt là một thiết bị y tế nâng cao sức khỏe. Việc sản xuất máy tạo nước ion kiềm hiện nay chủ yếu được thực hiện ở Hàn Quốc , nơi có 20 nhà máy đã sản xuất ra hơn 1 triệu máy điện phân nước mỗi năm để cung cấp cho các nước trên thế giới như MỸ, Anh, Cananda, Úc, các khu vực Bắc Mỹ, Đông Nam Á.

Việc sử dụng nước ion kiềm được nghiên cứu và chứng minh bởi các nhà khoa học và cacsvieenj nghiên cứu về sức khỏe đã được chứng minh và đưa vào sử dụng rộng rãi trong thập niên tới.

Nước ion kiềm là nước phân tử nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và thải độc cho cơ thể.

Độ PH cao nói lên tính kiềm của nước/ dung dịch. Độ PH của nước thường tương đối ổn định trong một thời gian dài có thể tới hàng tháng.

Chỉ số ORP nói lên khả năng chống oxy hóa của nước. Chỉ số ORP được đo bằng đơn vị mV ( mili vôn). ORP bay  hơi nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí.

ORP của nước uống phải có giá trị âm thì mới tốt và có khả năng khử oxy hóa. Nước ion kiềm là nước có giá tri -ORP. Giá trị -ORP tùy thuộc vào từng thiết bị  máy ionizer chạy điện thường tạo giá trịn -ORP từ -500mV đến -1000mV. Các loại bình tạo nước ion kiềm có giá trị -150mV đén -300mV.
Giá trị -ORP sẽ bay hơi nhanh khi gặp không khí nếu để sau 6h , giá trị ORP sẽ mất đi khoảng 70%. ORP hoàn toàn về giá trị 0 hoặc một giá trị (+) sau 12 giờ nên không giúp thải độc mạnh mẽ và các lợi ích sức khỏe khác của nước ion kiềm. Do đó tốt nhất là uống nước ion kiềm trực tiếp. 
Khi bảo quản nước ion kiềm để có thể giữ giá trị  -ORP lâu thì dụng cụ nước nên có màu nâu hoặc màu xanh đậm, đậy nắp kín để không tiếp xúc với không khí và đặt ở ngăn mát của tủ lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button