Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Bệnh viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương kéo dài ở niêm mạc đại tràng có kèm theo tình trạng suy giẩm miễn dịch đường ruột. Bệnh thường biểu hiện với đau bụng dọc theo khung đại tràng, đau từng cơn hoặc đau ôm ỉ, hay tái phát rối loạn đại tiện, chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài ” phân sống “, có thể có nhày mũi hoặc máu, thường hay có cảm giác mót rặn. Bên cạnh việc tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên thì thì chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính với nước ion kiềm sẽ góp phần phcuj hồi bền vững các niêm mạc đại tràng bị  tổn thương.

Lợi ích của nước ion kiềm đối với người mắc bệnh viêm đại tràng.

–  Cân bằng môi trường PH ở ổ loét và khu vực xung quanh ổ loét.

– Tẩy rửa các tế bào chết , các tác nhân gây bệnh tích tụ trong ổ loét.

–  Thải các chất độc trong tế bào niêm mạc đại tràng nhờ nước có phân tử nhỏ nên dễ đi qua màng tế bào.

– Loại bỏ các gốc tự do bao quanh màng tế bào, giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào.

– Ngăn chặn khả năng ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính.

Ở bệnh viêm đại tràng , các ổ loét thường là các ổ viêm nhiễm chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút. Do tế bào và mô ở niêm mạc đại tràng bị tổn thương trong một thời gian dài nên môi trường ở vết loét và xung quanh các vết loét sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều chất độc hại được thải ra. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào niêm mạc ruột, gây tình trạng thiếu oxy và cản trở chức năng sinh lý của niêm mạc đại tràng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới ung thư đại tràng. Thực tế ung thư đại tràng rất hay gặp ở những người mắc bệnh viêm loét đại tràng mãn tính. Bởi vậy, việc thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường axit – kiềm cho ruột, đại tràng là điều quan trọng trong chữa viêm loét đại tràng mãn tính.

Nước máy thường độ PH từ 6.5 đến 7.4 không có khả năng khử oxy hóa do giá trị ORP là “+”.

Nghiên cứu khoa học chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm.

Nghiên cứu của nhóm Takashi Hayakawa, Chicko Tushiya, Hisanori onoda, Hisayo Ohkouchi, Harulto tại khoa công nghệ , phòng khoa học thực phẩm của đại học tổng hợp Gifu University Nhật Bản đã chwungs minh rằng nước kiềm có hiệu quả trong chống chướng bụng là nguyên nhân gây bệnh biếng ăn và lên men đường ruột bất thường gây tăng khí và ợ hơi. Các tác dụng này có được là nhờ nước kiềm có khả năng chống lại hiện tượng phì đại manh tràng và làm giảm lượng axit béo chuỗi ngắn mà chúng đều là những sản phẩm chính của quá tình lên men. Canxi có trong nước kiềm khoảng ( 50ppm) và giá trị của PH là những yếu tố đem lại  tác dụng của nước kiềm.

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng nước ion kiềm

Ở một nghiên cứu khác, tiến sĩ Testsuji Hokudou, Giám đôc khoa tiêu hóa ( Gastroenterology), bệnh viện quốc gia Ohkura, đại diện cho ủy ban nước kiềm ( the commitee of alkaline lonized water electrolyzers) trình bày kết quả thử nghiệm lâm sàng về sử dụng nước ion kiềm tại đại hội y tế nhật bản lần thứ 25 vào ngày 2/4/ 1999, được tổ chức 4 năm 1 lần kể từ năm 1903. Năm 1999 có 26000 người tham dự đại hội  trong ssos có 22300 người là bác sĩ. Các triệu chứng sau đây đã được kiểm tra trong các thử nghiệm lâm sàng : rối loạn tiêu hóa mãn tính ( do viêm đại tràng, viêm ruột mãn tính ) , táo bón, Quá trình lên men đường ruột bất thường Hyperchylia.

Kết quả đối với rối loạn tiêu hóa.

25 tình nguyện viên có triệu chứng bị đau bụng , rối loạn tiêu hóa được cho uống 1lit/ ngày nước ion kiềm có độ PH =9,51 trong 2 tuần. Kết quả như sau : 88% trong số họ cảm thấy phần nào được cải thiện , không có ai có biểu hiện triệu chứng tồi tệ hơn, 52% được cải thiện một phần, 24 % được cải thiện, 12 % được cải thiện nhiều và 12 % không thấy thay đổi gì.

Kết quả đối với các trường hợp táo bón.

Nước kiềm và nước sạch đã được gửi cho 163 tình nguyện viên có những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa. Tình nguyện viên được yêu cầ uống với số lượng 500ml/ngày trong  4 tuần.

Tỷ lệ cải thiện chung ở nhóm sử dụng nước kiềm cao hơn đáng kể so với nhóm dùng nước bình thường. Nước kiềm ( alkaline ionized water) có hiệu quả ở 79% các tình nguyện viên sử dụng nước kiềm , so với tỷ lệ 64,9% ở nhóm dùng nước sạch. Tỷ lệ không hiệu quả ở nhóm sử dụng nước ion kiềm là 21% số người tình nguyện trong khi đó tỷ lệ này là 35,1% ở nhóm người sử dụng nước sạch.

Kết quả đối với trường hợp tiêu chảy

Theo thử nghiệm lâm sàng mà đối chứng cho thấy nước kiềm có hiệu quả chống lại tiêu chảy mãn tính hơn nhóm đối chứng sử dụng nước sạch.

Nước kiềm có hiệu quả ở 94,1% số tình nguyện viên so với 64,7% ở nhóm đối chứng.

Kết quả nghiên cứu khác phát hành tại đại hội tuyên bố rằng nước kiềm đã được chứng minh hiệu quả chống lại các rối loạn niêm mạc dạ dày bao gồm loét dạ dày. Trong phiên chất vấn, TS. Toshikazu Yoshikawa đã phát biểu trong phiên họp toàn thể của đại hội : “ Những nghiên cứu của tôi tiến hành cho thấy ràng sử dụng nước ion kiềm có thể ngăn ngừa tình trạng viêm niêm mạc dạ dày. Vấn đề hiện nay là phải tìm ra cơ chế của nó. Trước hết tôi nghĩ ràng nước kiềm hoạt động theo cách tương tự như một thuốc kháng acid dạ dầy thông thường chống lại acid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button