Cách viết đơn ly hôn và Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất hiện nay!

Cách viết đơn ly hôn và Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất hiện nay!

Trong hồ sơ xin ly hôn nộp lên tòa án cần các loại giấy tờ như: bản công chứng chứng minh nhân dân, bản công chứng sổ hộ khẩu, bản công chứng giấy khai sinh các con, giấy đăng ký kết hôn,.. và quan trọng nhất là mẫu đơn xin ly hôn.

XEM THÊM: Dân tộc là gì ? Các khái niệm về dân tộc tại Việt Nam?

Với những ai chưa biết viết đơn xin ly hôn như thế nào để tòa án chấp thuận và đảm bảo tối đa quyền lợi của mình hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mẫu đơn ly hôn là gì?

Đơn xin ly hôn là biểu mẫu về hôn nhân gia đình có thể viết tay hoặc đánh máy để nộp kèm hồ sơ giải quyết ly hôn. Nội dung mẫu đơn ly hôn mới nhất gồm:

– Thông tin vợ và chồng;

– Nguyên nhân dẫn đến ly hôn;

– Con chung và quyền nuôi con;

– Các vấn đề về tài sản, nợ chung;

– Vấn đề nhà ở, vấn đề khác phát sinh.

Để viết đơn ly hôn đúng quy định, được tòa án chấp thuận bạn tham khảo mẫu đơn và hướng dẫn viết chi tiết sau đây hoặc liên hệ với Luật Minh Gia, luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng

Hệ thống nước tổng toà nhà Biệt Thự tại Hà Nội

Mẫu đơn ky hôn 2022

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì đơn xin ly hôn phải có các nội dung chính sau: Thỏa thuận về việc phân chia tài sản, thỏa thuận về việc nuôi con, trợ cấp… Công ty tư vấn Luật TinLaw đưa ra mẫu đơn xin ly hôn mới nhất để quý khách hàng tham khảo:

Mẫu đơn xin ly hôn - trang 1
Mẫu đơn xin ly hôn – trang 1
Mẫu đơn xin ly hôn - trang 2
Mẫu đơn xin ly hôn – trang 2

XEM THÊM: Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng cập nhật mới nhất năm 2022

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

+ Phần nội dung đơn ly hôn:

Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia đình thì phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Lý do xin ly hôn (Ngoại tình/cờ bạc/bạo lực gia đình….), mâu thuẫn phát sinh do đâu? Đã ly thân hay chưa? Hoặc thời gian sống ly thân là từ bao giờ đến bao giờ…

Ví dụ:

Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình, TinLaw chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Lắp đặt hệ thống lọc thô cho biệt thự văn phú hà đông

Ngày….tháng….năm…Tôi có kết hôn với bà Nguyễn Thị B và chung sống với nhau hạnh phúc đến đầu năm 20… thì Bà Nguyễn Thị B có quan hệ ngoài luồng (ngoại tình) với một người đàn ông khác cùng thôn. Mặc dù tôi đã nhiều lần khuyên giải để đảm bảo hạnh phúc gia đình nhưng Vợ tôi là bà Nguyễn Thị B không thay đổi đẫn đến gia đình thường xuyên mâu thuẫn Ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi. Ngày…tháng…năm… Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn…..năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện…giải quyết thủ tục ly hôn.

Cách viết đơn ly hôn và  Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất hiện nay!

Cách viết đơn ly hôn và Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất hiện nay!

+ Phần con chung:

Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con…. Nếu chưa có con chung ghi chưa có. Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

Ví dụ:

Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có, TinLaw đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

  1. Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm:….

Số CMTND: …………. Ngày cấp:…/…/20… Nơi cấp: Công an tỉnh:…

Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh…

  1. Cháu Nguyễn Thị E Sinh năm …….

Hiện là học sinh lớp 8B, Trường THCS xã….., huyện……tỉnh….

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với Mẹ, hàng tháng Tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

Thiết bị lọc nước tổng toàn nhà –CM03-A

+ Phần tài sản chung:

Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và nếu không có tài sản chung ghi không có. Hoặc ghi tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia;

Ví dụ:

Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận. TinLaw đưa ra một ví dụ về trường hợp các bên đạt được thỏa thuận phân chia tài sản.

  • Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : “Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia”
  • Trong trường hợp có tài sản không thỏa thuận được: Các bên liệt kê Tài sản chung của hai vợ chồng và ghi rõ yêu cầu tòa án phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu bạn đang trong quá trình ly hôn và gặp mâu thuẫn khi phân chia tài sản có thể liên hệ với dịch vụ kế toán của chúng tôi để được tư vấn.

+ Phần nợ chung:

Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân chia nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có… Hoặc ghi nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia.

XEM THÊM: Mẫu hợp đồng mua bán xe máy (ô tô) cũ cập nhất mới nhất!

Nộp đơn ly hôn là phương án lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn giữa vợ chồng trở nên trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Nếu mâu thuẫn chưa đến mức nghiêm trọng thì bạn nên cố gắng dung hòa cuộc sống và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button