Giáo sư Hiromi Shinya

Các nhà khoa học nói gì về nước ion kiềm

Nước ion kiềm hay Alkaline water ionizers cho đén nay còn là một cụm từ mới lạ với hầ hết tất cả mọi người trong đó rất nhiều bác sỹ. Vậy thực hư nước kiềm có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của con người?.

Từ trước tới nay chúng ta đang uống loại nước gì? Tại sao lại cần thiết phải uống nước ion kiềm? Tại sao người dân Nhật Bản và Hàn Quốc có sức khỏe và tuổi thọ cao nhất thế giới? Điều đó có liên quan gì tới nước ion kiềm mà người dân Nhật Bản và Hàn Quốc đang sử dụng rộng rãi?

Sau đây chúng ta sẽ nghe ý kiến của những chuyên gia y tế và sức khỏe, những nhà khoa học danh tiếng, các bác sỹ nói về hiệu quả của loại nước kiềm ion hóa.

Giáo sư Hiromi Shinya

Giáo sư Hiromi Shinya

Giáo sư Hiromi Shinya

Trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, bác sỹ Hiromi Shinya nổi tiếng thế giới vì đã tìm ra phương pháp mới loại bỏ hạch trong ruột già bằng phương pháp nội soi thay vì phải phẫu thuật- được gọi là phương pháp Shinya. Ông là trưởng bộ phận phẫu thuật tại một bệnh viện lớn ở New York và cũng đang là giáo sư tại trường đại học y mang tên Albert Einstein.

Trong hơn 35 năm ông đã điều trị cho hàng chục ngàn trường hợp nội soi ruột già. Ông đã chữa trị cho các nhà vua, hoàng hậu, tổng thống và thủ tướng. Ông là tác giả của cuống sách ” Nhân tố Enzyme” một trong những cuốn sách bán chạy nhất với hàng triệu cuốn đã được dịch ra 20 thứ tiếng.

Ông phát biểu về nước kiềm trong cuốn sách “Nhân tố enzyme”

Điều quan trọng là bạn cần thay đổi chế độ ăn uống để sống khỏe hơn và sống thọ hơn. Tôi nghĩ thứ quan trọng nhất là nước. Hãy uống nước có tính kiềm và nước điện giải- đó là nước Alkaline.

Nước tốt , đặc biệt là nước cứng có nhiều canxi và magie sẽ giúp cơ thể bạn có một môi trường PH kiềm tối ưu.

Nước Alkaline là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô địch về hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.

Tôi có một máy Alkaline tại phòng khám của tôi ở New york, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của tôi.

Tiến sỹ , bác sỹ Raymond Kurzweil.

Tiến Sỹ Ray là một nhà khoa học rất nổi tiếng tại Mỹ. Ông được trao 12 học vị tiến sỹ danh dự của những trường đại học danh tiếng và được 3 đời tổng thống Mỹ vinh danh. Ông là một trong những người được nhận nhiều giải thưởng công nghệ danh giá nhất của nước Mỹ từ các phát minh và sáng chế như huân chương công nghệ Quốc Gia do tổng thống Bill Clinton trao tặng tại nhà Trắng năm 2000.

Ý kiến của ông về nước ion kiềm hay nước điện giải.

” Nước điện giải có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe. Lợi ích lớn nhất của việc uống nước có tính kiềm tạo ra bởi máy ion hóa nước chính là khả năng chống oxy hóa – ORP. Nước có độ ORP âm càng lớn thì càng có khả năng trung hòa các phân tử oxy gốc tự do.

Tiến Sỹ Gerald Bresnahan

Tiến sỹ Gerald Bresnahan, bác sỹ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ, ông là bác sỹ tư vẫn chăm sóc sức khỏe cho tổng thống Barack Obama và cả các đời tổng thống Mỹ như Reagan, Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh và Đức Giáo Hoàng. Sau đây là phát biểu của ông về nước ion kiềm:

” Hàng thập kỷ qua chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm. Bằng những gì chúng đang làm với nguồn nước uống, chúng ta có thể giúp cho cơ thể thay đổi độ PH từ axit thành kiềm tính một cách dễ dàng.

Hàng trăm ngàn bệnh nhân của chúng ta đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước Alkaline như một liệu pháp y tế. Chúng ta đang góp phần mình trong việc đưa công nghệ vào chăm sóc sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người”.

Tiến sỹ Otto Heinrich Warrburg , bác sỹ y khoa, giải Nobel y học 1931

Ông là tiến sỹ hóa học , sau đó trở thành bác sỹ y khoa. Ông là giáo sư tại Viện Sinh học Kaiser Wilhelm- Berlin và sau này là giám độc của viện này năm 1931. Khám phá của ông về bản chất và phương thức hoạt động của enzym hô hấp đem về giải thưởng nobel y học năm 1931, mở ra những phương pháp mới trong lĩnh vực nghiên cứu quá trình chuyển hóa trao đổi chất và hô hấp của tế bào.

Ông phát biểu:

” Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy- mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”

“Ung thư được hình thành bởi hai điều kiện cơ bản : có quá nhiều axit trong dịch cơ thể và các mô cơ thể thiếu oxy”

” Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.

Lấy ra 35% oxy của một tế bào trong vòng 48 tiếng , tế bào đó có thể trở thành tế bào ung thư.

Tiến sỹ Robert C. Atkins              

Bác sỹ Robert C. Atkins – chuyên khoa Tim là một trong những người tiên phong về thuốc dinh dưỡng tại Mỹ và là một trong các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng nhất trong 40 năm qua. Ông là người sáng lập trung tâm y tế dinh dưỡng Atkins. Ông cũng là tác giả của hơn chục cuốn sách về sức khỏe và dinh dưỡng, trong đó có cuống ” Dr. Atkins- cách mạng trong chế độ dinh dưỡng”, là một trong 50 cuốn sách bán chạy nhất của mọi thời đại. 

Ông nói :”Trong mọi điều kiện , tôi nghĩ rằng từ viêm khớp đến bệnh tiểu đường đến ung thư có liên quan với nồng độ axit. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thói quen hiện nay của chúng ta như uống rượu , hút thuốc là, ăn nhiều đường, và căng thẳng trong đời sống tất cả đều có khuynh hướng gia tăng nồng độ axit.

Các bộ phận duy nhất của cơ thể của chúng ta có nhiệm vụ phải có tính axit là dạ dày, da, mồ hôi. Còn lại mọi cơ quan khác phải mang tính kiềm nhẹ”.

Bác sỹ, tiến sỹ y học Robert Yuong

Tiến sỹ Young đã dành cuộc đời mình cho nghiên cứu các nguyên nhân thực sự gây ra bệnh ở cấp độ tế bào, đặc biệt về dinh dưỡng tế bào. Ông phát triển lý thuyết sinh học mới( the new biology) để giúp mọi người cân bằng lại cuộc sống. Ông là tác giả của nhiều bài bào và cuốn sách trong đó có cuốn ” điều kỳ diệu của PH”, ” Ph mới bênh tiểu đường”, ” PH với việc giảm cân”

Ông nói ” các nhà nghiên cứu tin rằng bệnh được gây ra bởi nồng độ axit dư thừa làm suy yếu toàn bộ hệ thống hoạt động của cơ thể. Chúng được tạo ra bởi lối sống căng thẳng cao độ của chúng ta. Những gì chúng ta ăn vào, và từ các chất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng hầu như đến tất cả mọi người. Điều này buộc cơ thể phải lấy khoáng chất là canxi và magie từ cơ quan nôi tạng và xương. Nguồn dự trữ khoáng chất của chúng ta sẽ cạn kiệt, đẻ rồi cơ thể sẽ dễn bị mất đi tỷ trọng xương, gây loãng xương, ợ nóng, khó tiêu, lượng đường trong máu tăng, thừa cân. Cách dễ nhất để giúp cơ thể của bạn được kiềm hơn là uống nước kiềm”

Bác sỹ, tiến sỹ Horst Filtzer.

Ông là trưởng khoa  tại bệnh viện Cambridge thuộc đại học Harvard : ” Tôi xác nhận với tư cách là một bác sỹ, một nhà phẫu thuật và là một con người bình thường 100%. Tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước ion kiềm. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích hớn cho tất cả chúng ta. Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Bác sỹ , tiến sỹ Peggy Parker

Bà lấy bằng tiến sỹ nhành y học sinh học tại Lustmuhle, thụy sỹ. Bà đã nghiên cứu rất sâu về tác dụng của nước ion kiềm hóa đối với sức khỏe.

” Sau nhiều tháng thử nghiệm và nghiên cứu tôi phát hiện ra rằng uống nước alkaline là cách nhanh chóng, dễ dàng, kinh tế và hiệu quả nhất. Nước Alkaline làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và đạt được độ PH kiềm trong cơ thể. Uống nước alkaline ion hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa”. Nước kiềm ion hóa thực hiện được được điều này là độ ORP (khả năng khử oxy hóa) có trong nước. ORP âm là tác nhân giúp nước này có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể chúng ta.

Khi các vách tế bào trong cơ thể của chúng ta bị oxy hóa, chúng có khuynh hướng dính lại với nhau và điều này ngăn cản sự cung cấp nước của cơ thể cũng như sự hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ quá trình oxy hóa và cho phép quá trình cung cấp nước tốt hơn, tăng chuyển hóa tế bào, giúp tế bào được khỏe mạnh”.

Tiến sỹ Keiichi Morishita

Tiến sỹ là giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản và là người đứng đầu của hiệp hội Y học quốc tế tự nhiên. Ông cũng là giáo sư danh dự của đại học y khoa Georgia Tbilisi, giáo sư đại học Choson và Graduate School, Hàn Quốc. Ông là tác giả cuốn sách “sự thật ẩn giấu của bệnh ung thư”. Năm 1960 ông trình bày một lý thuyết cơ bản của y học tự nhiên điều trị ung  thư và tăng tuổi thọ. Năm 1966 thuyết trình tại buổi điều trần về ung thư của ủy ban đặc biệt về khoa học công nghệ của hạ viện quốc hội Nhật Bản. 

Ông phát biểu : ” Y học hiện đại sử dụng hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để điều trị ung thư. Tuy những phương pháp này sẽ giúp rất nhiều để điều trị bệnh ung thư, nhưng môi trường trong cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit.”

“Uống nước có độ PH kiềm cao , do hiệu quả giải trừ tính axit hóa, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Ở châu á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân và được coi là một phần của việc điều trị”

Bác sĩ Theodore A. Baroody 

Bác sỹ Theodore A.Baroody nhận bằng cử nhân tâm lý học và bằng thạc sỹ tư vấn giáo dục từ đại học West Carolina và năm 1974 và 1978. Ông hoàn thành học vị bác sỹ về tự nhiên học năm 1991. Sau nhiều năm nghiên cứu lâm sàng trong thực tế của mình ông nhận được bằng tiến sỹ vè dinh dưỡng tại hiệp hội tư vấn dinh dưỡng Hoa Kỳ. Ông cũng có bằng cấp về châm cứu. Ông là tác giả của cuốn sách phổ biến” Kiềm hóa hay là chết-Alkaline or die”

“Bất kỳ căng thẳng tâm trí hoặc từ trong cơ thể có thể sinh ra nhiều axit thặng dư. Ngay cả một căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra phản ứng tạo ít hoặc nhiều axit. tên gọi của vô số bệnh tật không thực sự là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đề đến từ cũng một nguyên nhân gốc tế bào mang  quá nhiều axit chất thải trong cơ thể”

“Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 5000 Gallon nước kiềm cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe của họ có thể thấy được rất rõ rêt. Tôi cảm thấy rằng đặc điểm của nước kiềm đã được tái cấu trúc có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button