Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

Bình điều chế nước ion alkaline từ năm 1966 đã được bộ y tế Nhật Bản cấp giấy chứng nhận là dụng cụ sản xuất chất liệu để chữa trị bệnh. Từ đó nước ion alkaline với chứng năng này đã tỏ ra hiệu quả đối với chứng lên men bất thường trong dạ dầy và ruột, kiết lỵ mãn tính, tiêu hóa kém, ức chế acid, dạ dầy dư acid. Tại thực nghiệm này thông qua thí nghiệm trên chuột, tính hữu hiệu của nước alkaline đặc biệt đối với ức chế lên men trong đại tràng đã được kiểm chứng rất rõ.

1, Kết quả các trường hợp hấp thụ dài hạn nước ion alkaline

Nước ion alkaline đã cho kết quả của trường hợp PH= 9 , 10, 11 cho chuột đực hệ Wistar ( mỗi nhóm 6 con) uống trong 8 tuần liền. Khi theo dõi độ dài lượn hấp thụ chất nuôi dưỡng, tình trạng tổng quát trong suốt thời gian nuôi dưỡng không có gì sai biệt cả. Lượng nước uống ở nhóm PH 11 thấp nhưng nhóm khác cũng không sai biệt. Trọng lượng các tạng gan, thận cũng không sai biệt. Về trọng lượng của ruột non với kết tràng , trực tràng, trọng lượng sức chứa trong ruột thừa thì ở nhóm nước ion alkaline bị thấp. Đặc biệt với chỉ tiêu lên men trong ruột thì hàm lượng acid béo (axit axetic, acid probion và acid butylicn) bên trong ruột thừa đã đo đạc so với nhóm đối chiều bị thấp một cách cố ý hoặc lộ rõ khuynh hướng thấp. Như vậy ,kết quả hấp thụ nước ion alkaline đã cho thấy rõ. Trước đó ta cũng đã thấy rằng cho ăn MF, lên men trong ruột thừa so với bình thường tiếp tục cao hơn hẳn. Nhưng vối điều kiện này, kết quả có thể ức chế lên mẹn trong ruột thừa là kết quả hỗ trợ một vế của kết quả ức chế lên men bất thường trong ruột có tác dụng như nước ion alkaline đâu nay.

Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

Ảnh hưởng của nước ion alkaline đối với sự lên mẹn ruột

2, Kết quả hấp thụ nước ion alkaline với các bào khuẩn trong ruột

Lên men trong ruột là do các bào khuẩn gây ra cho nên chắc phải có khả năng và ảnh hưởng gì đó với nhóm khuẩn trong ruột. Ở đó đã xem xét cả hấp thụ ngắn hạn ( 1 tuần lễ) và dài han (8 tuần lễ) nước ion alkaline về ảnh hưởng với nhóm khuẩn trong ruột thừa. Các khuẩn hào khí không có sai biệt cố ý nào về chủng loại cũng như số lượng do hấp thụ nước ion alkaline. Mặt khác khuẩn kỵ khi được trích xuất ra gồm 7 loại  dù với loại chuột nào cũng phổ biến, đó là bacteroidaceae, 2 loại của B.fragillis, khuẩn Bifidobacterium nhóm TW có 3 kiểm nghiệm nhóm AIW kiểm nghiệm toàn bộ , Eubacterium cũng được kiểm nghiệm toàn bộ với nhóm TW, nhóm AIW thì có 4 kiểm nghiệm. Trường hợp này cũng đồng dạng với trường hợp khuẩn hảo khí, sai biệt cố ý về số lượng khuẩn do hấp thụ nước ion alkaline đã không tìm thấy. Như trên đã đề cập, dù có cho uống nước alkaline dài hạn để so sánh đi nữa thì số lượng cả khuẩn hảo khí lẫn khuẩn kỵ khí ứng với 1 gram dung lượng trong ruột thừa chuột vẫn không phát sinh sai biệt cố ý khuẩn chiếm ưu thế  trong trường hợp hấp thu dài hạn nước ion alkaline vẫn là Lactobacillus. Hấp thu nước ion alkaline vẫn không ức chế được lên men trong ruột thông qua các tác động lên các khuẩn trong ruột.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button